Nguyên nhân gây đau ngực khi mang thai chính xác là gì?

Nguyên nhân gây đau ngực khi mang thai chính xác là gì? Đau ngực khi mang thai thường xảy ra trong tuần thứ 4 đến tuần thứ 6 và kéo dài suốt kỳ tam cá nguyệt thứ nhất. Sau đó, triệu chứng sẽ giảm nhẹ dần và có thể đau trở lại vào giai đoạn cuối thai kỳ. Tuy nhiên, mỗi mẹ bầu sẽ có một biểu hiện khác nhau, có người ngực căng rất khó chịu, có người triệu chứng rất nhẹ, hoàn toàn không gây phiền phức gì.

Nguyên nhân gây đau ngực khi mang thai chính xác là gì?

Có thể nói đau ngực chính là dấu hiệu có thai sớm mà bạn có thể dễ dàng nhận biết. Đau ngực khi mang thai trước hết là do sự thay đổi về nội tiết tố estrogen và progesterone trong cơ thể. Các hormone này sẽ làm tăng lưu lượng máu và những thay đổi các mô ngực, kích thích tuyến vú nở ra, điều này có thể khiến ngực bạn trông to ra, đau cứng và rất nhạy cảm khi chạm phải. Cảm giác đau tức ngực lúc này tương tự như bị đau ngực trước kỳ kinh nguyệt nhưng có xu hướng nặng hơn.

Nguyên nhân gây đau ngực khi mang thai chính xác là gì?

Vào tuần thai thứ 8 trở đi, ngực mẹ bầu bắt đầu to hơn và sẽ tiếp tục phát triển và hình thành các tuyến sữa trong suốt thai kỳ. Đặc biệt, với những người mang thai lần đầu, ngực sẽ to hơn rất nhiều. Nhiều trường hợp có cảm giác hơi ngứa như bị rạn da và thậm chí ngực cũng bắt đầu xuất hiện những vết rạn. Các mạch máu hiện lên trên ngực có thể nhìn thấy rõ ràng và lúc này bà bầu nên mặc áo ngực cỡ lớn, mềm mại để có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Thông thường, đau ngực khi mang thai thường xảy ra trong tuần thứ 4 đến tuần thứ 6 và kéo dài suốt kỳ tam cá nguyệt thứ nhất. Sau đó, triệu chứng sẽ giảm nhẹ dần và có thể đau trở lại vào giai đoạn cuối thai kỳ. Tuy nhiên, mỗi mẹ bầu sẽ có một biểu hiện khác nhau, có người ngực căng rất khó chịu, có người triệu chứng rất nhẹ, hoàn toàn không gây phiền phức gì.

Sau một vài tháng đầu tiên này, quầng vú cũng dần trở nên to và sẫm màu hơn. Đồng thời, montgomery – một tuyến sản xuất dầu trên bầu ngực cũng hoạt động mạnh mẽ. Sự thay đổi này sẽ tạo điều kiện cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ bằng sữa mẹ về sau. Sang đến 3 tháng cuối thai kỳ, ngực bạn bắt đầu tiết sữa non – loại sữa đặc biệt dành cho bé trong những ngày mới chào đời, sữa có màu vàng nhạt. Cũng có một số trường hợp, thai phụ tiết sữa non sớm hơn nhưng cũng có thai phụ không tiết sữa non. Tham khảo thêm cách đặt tên con 2018!