Mẹo cho bé uống thuốc dễ dàng không bị nôn trớ đơn giản hiệu quả

Mẹo cho bé uống thuốc dễ dàng không bị nôn trớ đơn giản hiệu quả. Cho trẻ uống thuốc là một việc làm cực kỳ khó khăn cho cả hai mẹ con nếu như không biết cho con uống thuốc đúng cách. Chỉ cần với một vài mẹo nhỏ là có thể đánh bay hết những nỗi lo khi phải cho con uống thuốc cũng như giúp con vượt qua nỗi sợ hãi khi đối mặt với những viên thuốc.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những thông tin dưới đây chắc chắn bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm vô cùng hữu ích khi chăm sóc con cái nhé!

 

1. Hướng dẫn cho bé uống từng loại thuốc

Bản thân thuốc viên cũng có nhiều loại khác nhau, trước khi muốn biết cách cho con uống thuốc như thế nào là đúng, bạn nên xác định đúng loại thuốc bạn cần cho con uống. Dưới đây là các uống một số loại thuốc:

  • Thuốc thông thường: Đối với các loại thuốc thông thường, không có ghi chú gì đặc biệt, bạn chỉ cần cho con uống cả viên thuốc với nước, tốt nhất là nên sử dụng nước đun sôi để nguội.
  • Thuốc viên sủi bọt: Đối với các loại thuốc tăng cường vitamin và chất khoáng thường có dạng viên nén sủi bọt. Bạn nên để thuốc tan hẳn trong nước rồi mới cho con uống. Đặc biệt đối với những loại thuốc sủi chứa hàm lượng vitamin C cao, bạn không nên cho con uống vào buổi tối đâu nhé!
  • Một số loại thuốc điều trị các bệnh về dạ dày thường đòi hỏi bạn cần cho bé nhai trước khi uống.
  • Viên con nhộng: Những viên con nhộng này sẽ mất một khoảng thời gian trước khi tan trong ruột. Bạn đừng nên phá vỡ chúng hoặc nghiền nát vì điều này có thể làm mất tác dụng của thuốc hoặc gây ngộ độc khi sử dụng quá liều…

Mẹo cho bé uống thuốc dễ dàng không bị nôn trớ đơn giản hiệu quả phần 1

 

2. Mẹo hay giúp bé uống thuốc dễ dàng

  • Trước khi đưa thuốc cho con, bạn cần phải rửa và lau khô tay hoàn toàn. Bạn nên cho bé ngồi hoặc đứng yên khi uống thuốc và uống cùng với một lượng nước vừa đủ để tránh việc thuốc dính lại ở thực quản của bé.
  • Đối với những bé nhỏ, việc nuốt cả một viên thuốc lớn là điều hết sức khó khăn với bé. Vậy nên mẹ có thể nghiền nát thuốc trước rồi mới cho con uống.
  • Nhiều mẹ quyết định cho con uống thuốc cùng với sữa hoặc các loại nước ép vì như vậy sẽ dễ uống hơn. Đây hoàn toàn không phải là một cách đúng đắn vì những chất khác nhau khi tác dụng có thể làm giảm tác dụng của thuốc. Tốt nhất, nếu bạn muốn cho con uống thuốc bằng một loại nước nào khác ngoài nước lọc thì bạn nên hỏi xin ý kiến của bác sĩ trước.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi cho con uống thuốc. Bảo đảm tuân thủ theo tất cả những hướng dẫn ghi trên vỏ thuốc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chứ đừng tùy tiện cho con uống thuốc.

 

Mẹo cho bé uống thuốc dễ dàng không bị nôn trớ đơn giản hiệu quả trên đây hy vọng sẽ mang đến cho các mẹ những thông tin tuyệt vời có thể cho bé vượt qua những nỗi sợ hãi với vị đắng của thuốc. Phải từ từ dụ dỗ cho bé uống thuốc không được ép buộc vì rất dễ làm trẻ bị sặc rất nguy hiểm. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm thông tin nhé!