Lưu ý khi sử dụng thuốc kích trứng rụng giúp nhanh có thai ở nữ giới

Lưu ý khi sử dụng thuốc kích trứng rụng giúp nhanh có thai ở nữ giới. Khi mong muốn có con các cặp vợ chồng thường hay sử dụng các biện pháp kích thích trứng rụng để nhanh thụ thai. Trong đó biện pháp uống thuốc kích trứng là phổ biến nhất. Vậy sử dụng thuốc kích trứng có mang lại hiệu quả không? có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ bầu lẫn thai nhi sau này?

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo để có thêm thông tin khi quyết định sử dụng biện pháp tăng khả năng thụ thai này nhé!

1. Thuốc kích trứng

Là loại thuốc dùng để kích thích nang noãn phát triển, làm cho nang noãn chín và vỡ ra để trứng phóng ra ngoài. Thuốc có nhiều loại, bao gồm tiêm và uống. Loại thuốc này khá đắt tiền vì đa số nhập ở nước ngoài chứ không nằm trong danh mục thuốc cần thiết ở Việt Nam.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc kích trứng rụng giúp nhanh có thai ở nữ giới phần 1

Ngày nay, nỗi lo hiếm muộn luôn là vấn đề trăn trở của các cặp vợ chồng. Một trong những phương pháp chữa hiếm muộn thường gặp là tiêm thuốc kích trứng phát triển để có được một thiên thần bé bỏng. Tuy nhiên, phương pháp này có thực sự an toàn hay không?

Các chị em đang mong có con không nên vội vàng dùng thuốc kích trứng khi không được bác sĩ chỉ định

2. Hiệu quả của thuốc kích trứng

  • Thuốc kích trứng có thể giúp tăng khả năng thụ thai lên 20% đến 60%.
  • Thuốc có tác dụng kích thích được khá nhiều noãn phát triển chứ không chỉ một hay hai noãn. Nhờ vậy, khả năng thụ thai của phụ nữ cao hơn. Tuy nhiên, việc này cũng có hai mặt, vì tình trạng đa thai cũng gây ra nhiều nguy hiểm cho cả mẹ lẫn thai nhi.

 

3. Lưu ý khi dùng thuốc kích trứng

Thuốc kích trước được rao bán trên mạng nên ai cũng có thể tìm mua được. Tuy nhiên, nếu dùng tùy tiện, không có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ, bạn có thể gặp nguy hiểm về sức khỏe, biến chứng trong thai kỳ và thai nhi bị dị tật là điều khó tránh khỏi.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc kích trứng rụng giúp nhanh có thai ở nữ giới phần 2

Phụ nữ dùng thuốc kích trứng có thể gặp tình trạng đa thai, buồng trứng bị xoắn… Ngoài ra, còn có hội chứng quá kích buồng trừng do buồng trứng phản ứng quá mức với thuốc kích thích rụng trứng, dẫn đến buồn nôn, khó thở hay hình thành cục máu đông trong mạch máu, có thể gây ra tử vong.

Thuốc kích thích trứng không phù hợp với những phụ nữ bị mắc bệnh nan y, tim mạch vì nó sẽ làm tình trạng bệnh lý hiện có thêm nặng nề, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng các bà mẹ hay thai nhi.

Chỉ những phụ nữ gặp vấn đề bất thường với buồng trứng hoặc trứng không rụng mới cần nhờ đến thuốc kích trứng.

Không nên nóng vội vì rối loạn chu kỳ rụng trứng hay suy buồng trứng ở phụ nữ có thể do áp lực nặng trong công việc, gia đình hay thực phẩm độc hại cũng là một nguyên nhân. Không nên tự ý dùng thuốc khi không có ý kiến bác sĩ.

Trước khi thực hiện bất cứ phương pháp điều trị hiếm muộn nào, bao gồm cả thuốc kích trứng, tinh thần của hai vợ chồng cũng cần được “kích thích”. Đó là sự đồng lòng, giúp đỡ nhau và luôn yêu thương nhau.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc kích trứng rụng giúp nhanh có thai ở nữ giới trên đây hy vọng sẽ giúp cho các chị em phụ nữ sử dụng phương pháp này biết được những ưu điểm cũng như nhược điểm của nó. Các bạn phải hết sức thận trọng cũng như sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả cao. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog nhé!