Liệt kê 5 loại vitamin giúp chăm sóc tóc khỏe đẹp

Liệt kê 5 loại vitamin giúp chăm sóc tóc khỏe đẹp là một trong những phương pháp giúp bạn cải thiện tình trạng mái tóc khô hư tổn tránh làm ảnh hưởng tới quá trình làm đẹp ở các chị em. Các loại vitamin như A, B, E, Axit folic và Biotin chính là các vitamin quan trọng cần thiết nhất giúp việc giữ gìn mái tóc ngày càng trở nên có kết quả và hoàn thiện hơn bao giờ hết đó. Chắc chắn việc có kế hoạch bổ sung các loại vitamin này sẽ góp phần hỗ trợ thật hiệu quả cho việc làm đẹp cho mái tóc của chính mình.

Cùng giadinh.blog tham khảo 5 loại vitamin cần thiết cho mái tóc khỏe và đẹp an toàn và hiệu quả cho bạn bên dưới đây nhé!

1. Vitamin A

Liệt kê 5 loại vitamin giúp chăm sóc tóc khỏe đẹp

Vitamin A giúp tăng cường sức khỏe cho mái tóc vì chúng có chứa chất chống oxy hóa giúp cân bằng độ ẩm và điều tiết bã nhờn của da đầu. Tổn thương của mái tóc phần lớn do ô nhiễm không khí, các gốc tự do sinh ra từ ô nhiễm không khí tác động lên da đầu và tóc làm cho mái tóc của bạn “yếu” đi.
Những nguồn thưc phẩm giàu vitamin A gồm cà rốt, cà chua và các loại rau lá xanh. Những loại thực phẩm giàu vitamin A này giúp ngăn chặn các gốc tự do xâm chiếm chân tóc và giúp tóc mọc nhanh hơn và dài hơn.

2. Vitamin nhóm B

Liệt kê 5 loại vitamin giúp chăm sóc tóc khỏe đẹp

Vitamin nhóm B gồm các vitamin thiết yếu như vitamin B, vitamin B6, vitamin B12 và biotin. Vitamin nhóm B giúp làm giảm rụng tóc, giúp tóc óng đẹp và giúp tóc mọc nhanh hơn. Vitamin nhóm B có nhiều trong trứng, ngũ cốc, gan… Thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm này vào chế độ ăn, bạn sẽ có một mái tóc bóng đẹp.

3. Vitamin E

Liệt kê 5 loại vitamin giúp chăm sóc tóc khỏe đẹp

Để mái tóc chắc khỏe và đẹp, cần đủ lượng máu lưu thông dưới da đầu. Vitamin E hỗ trợ tuần hoàn máu, vì vậy mà chúng giúp mái tóc mềm mại và mượt. Vitamin E cũng góp phần hạn chế gầu và tóc bị chẻ ở ngọn. Vitamin E có nhiều trong giá đỗ, đậu tương, hạt hướng dương, vừng, lạc…

4. Axit folic

Liệt kê 5 loại vitamin giúp chăm sóc tóc khỏe đẹp

Axit folic mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp, trong đó có mái tóc. Axit folic ngăn ngừa tóc bạc và giúp mái tóc khỏe hơn, óng ả hơn. Nó cùng nuôi dưỡng tóc từ phần chân tóc và cung cấp độ ẩm cho mái tóc, từ đó giúp hạn chế tóc gãy rụng. Thực phẩm nhiều axit folic gồm cà chua, măng tây, bông cải xanh, quả bơ, bánh mì…

5. Biotin

Liệt kê 5 loại vitamin giúp chăm sóc tóc khỏe đẹp

Bitotin còn được gọi là Vitamin H, nó là loại dưỡng chất cần thiết để mái tóc khỏe đẹp. Nó làm tăng tính đàn hồi cho sợi tóc, giúp tóc không bị khô và giảm tóc gãy rụng. Vitamin H cũng hỗ trợ cơ thể trong việc sản xuất keratin, một thành phần quan trọng giúp tóc khỏe. Nó cũng giúp ngăn chặn dấu hiệu tuổi tác của mái tóc. Vì vậy mà chúng được coi là loại “thuốc nhuộm” tóc tự nhiên dành cho người lớn tuổi. Những loài thực phẩm giàu biotin gồm ngũ cốc nguyên hạt, thịt gà, phô mai, trứng.

Liệt kê 5 loại vitamin giúp chăm sóc tóc khỏe đẹp sẽ giúp các chị em sớm biết được đâu là các thực phẩm cần thiết cho quá trình chăm sóc mái tóc của chị em. “Mái tóc là góc con người” chính là tiêu chí để hoàn thiện cho vẻ đẹp của mái tóc, thế nên tham khảo bài viết này sẽ giúp hỗ trợ thật nhiều cho quá trình chăm sóc tóc của bạn đó. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!