Làm thế nào để cung cấp đầy đủ protein cho trẻ mỗi ngày hiệu quả

Làm thế nào để cung cấp đầy đủ protein cho trẻ mỗi ngày hiệu quả. Protein là một nguồn năng lượng quan trọng giúp trẻ hoạt động phát triển tốt nhất có thể. Nguồn thực phẩm chứa protein rất phong phú quanh ta chủ yếu các mẹ phải biết cách bổ sung cho trẻ sao cho phù hợp an toàn hiệu quả.

Vậy làm thế nào bổ sung đầy đủ protein cho trẻ mỗi ngày? Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những mẹo hay dưới đây để có thể giải quyết câu hỏi trên và chăm sóc nuôi dưỡng con cái một cách tốt nhất nhé!

Sử dụng sữa hoặc trứng cho bữa ăn sáng

Đây là một bữa ăn sáng điển hình nhưng chứa đủ dinh dưỡng để bé bắt đầu một ngày mới. Bữa ăn sáng rất quan trọng đối với sự phát triển của con nên mẹ tuyệt đối không được để bé bỏ bữa sáng đâu đấy! Nếu ngày nào cũng uống sữa và ăn trứng làm bé nhàm chán, bạn có thể thêm chút mới lạ. Thêm một chút siro vào sữa hay thay đổi hình dạng của trứng.

Làm thế nào để cung cấp đầy đủ protein cho trẻ mỗi ngày hiệu quả phần 1

Bổ sung sữa bánh mì vào bữa ăn

Ai nói bánh mì chỉ dùng để ăn sáng thôi đâu. Nếu bé không muốn ăn cơm, bạn hoàn toàn có thể cho con ăn bánh mì. Ngoài thịt, bạn có thể cho con ăn trứng, bơ đậu phộng… Tuy nhiên, nếu buổi sáng bé đã ăn trứng rồi, buổi trưa bạn không nên để con ăn trứng một lần nữa.

 

Phô mai

Thay vì khoai thây chiên hay nước ngọt, bạn có thể cho con ăn phô mai, vừa dinh dưỡng vừa được các nhóc khá yêu thích nữa. Cho con ăn phô mai xen kẽ giữa các bữa chính. Bạn có thể cho bé ăn không hoặc ăn kèm một ít bánh quy chẳng hạn.

Chú ý bổ sung các loại đậu

Họ hàng nhà đậu rất giàu protein. Vì vậy, nếu con thích, bạn có thể thêm đậu vào thực đơn hàng ngày của con. Tuy nhiên, nếu bé không thích, bạn có thể thêm một ít đậu vào món con yêu thích, các nhóc sẽ không nhận ra được đâu.

Làm thế nào để cung cấp đầy đủ protein cho trẻ mỗi ngày hiệu quả phần 2

Sữa chua và ngũ cốc giàu protein

Mẹ đừng bỏ quên 2 món này nhé! Đây là hai nguồn protein cực kỳ thân thiện với các nhóc. Không chỉ dễ ăn, hai loại thực phẩm này cũng ghi rõ thành phần protein trên bao bì, giúp mẹ dễ dàng lựa chọn loại thích hợp cho con mình nhất.

Vậy là các mẹ đã biết làm thế nào để cung cấp đầy đủ protein cho trẻ mỗi ngày hiệu quả rồi phải không nào. Hãy áp dụng thật triệt để những mẹo trên nhưng phải khoa học đảm bảo an toàn cho trẻ phát triển toàn diện. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe cả nhà nhé!