Kinh nghiệm Sinh con lần thứ 2 & những điều cần lưu ý

Kinh nghiệm Sinh con lần thứ 2 và những lưu ý các mẹ nên biết để có một kỳ sinh nở an toàn khỏe mạnh. Mang thai lần hai, bạn điềm tĩnh hơn, không vội vàng vui quá mức hoặc lo lắng quá nhiều trước những khác biệt của cơ thể mình.

Đã có kinh nghiệm nên bạn khá tự tin và sẽ khám phá thai kỳ mới của mình với những cảm xúc dễ chịu hơn lần thứ nhất. Tuy nhiên trong lần sinh con thứ hai này bạn cũng cần phải lưu ý rất nhiều điều mà lần sinh con thứ nhất không có hay cũng có thể chưa trải qua.

Trong bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần biết khi sinh con lần hai cho các mẹ có thêm kiến thức. Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm cần lưu ý khi quyết định sinh con lần hai an toàn nhé.

1. Lựa chọn bác sĩ

Thông thường, khoảng 30-35 tuổi là thời điểm phụ nữ quyết định sinh con lần 2. Khác với “tập 1”, rất nhiều phụ nữ gặp khó khăn trong chuyện thụ thai ở lứa tuổi 30 này. Vì vậy, bạn nên chọn bác sĩ phụ khoa hoặc thậm chí là bác sĩ chữa vô sinh để được tư vấn kỹ càng nhất.

Sinh con lần thứ hai và những lưu ý các mẹ nên biết phần 1

2. Thực hiện ngay kế hoạch

Sự thật là thêm một tuổi, bạn sẽ càng khó kiếm cơ hội để thụ thai. Vì vậy, bạn nên đi thăm khám để được tư vấn và chuẩn bị những kiến thức cần thiết cho chuyện sinh con lần 2. Đặc biệt với những bạn đã gặp chút khó khăn trong lần đầu sinh con, càng phải cẩn trọng và lo xa cho lần thứ 2 sinh nở này.

3. Chăm sóc bản thân hợp lý

Duy trì một thói quen sinh hoạt lành mạnh chính là chìa khóa giúp bạn tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, việc này khá khó khăn với mẹ một con. Mẹ khó có thể phân phối thời gian hợp lý khi vừa phải chăm con, làm việc nhà, vừa phải lo liệu cả việc ở công ty. Trong khi đó, thiếu luyện tập và dinh dưỡng sẽ làm cơ thể bạn yếu đi, giảm khả năng thụ thai. Nếu có ý định sinh con lần 2, đã đến lúc mẹ dành thời gian hơn cho bản thân rồi đấy! Chia sẻ việc nhà với anh xã, nghĩ đến chuyện thuê người giúp việc theo giờ, nhờ sự hỗ trợ của gia đình hai bên, chỉ khi rảnh rang đôi chút mẹ mới có thể chăm sóc bản thân nhiều hơn. Tập yoga, thiền, tản bộ,… mẹ có thể làm những điều giúp mình thư giãn và nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Sinh con lần thứ hai và những lưu ý các mẹ nên biết phần 2

Hy vọng bài viết sinh con lần thứ hai và những lưu ý các mẹ nên biết trên đây sẽ góp phần giúp cho kế hoạch sinh con lần hai của các cặp vợ chồng diễn ra như ý muốn. Một điều cần lưu ý không thể bỏ qua đó chính là khoảng cách giữa hai lần sinh phải hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu.

Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin nhé.