Khi nào nên triệt sản ngừng sinh con các mẹ nên tham khảo

Khi nào nên triệt sản ngừng sinh con các mẹ nên tham khảo là vấn đề mà hẳn các mẹ rất quan tâm. Có rất nhiều mẹ muốn sinh thêm bé thứ 2 nhưng vì điều kiện nào đó phải ngừng sinh. Hay một số trường hợp, các mẹ quyết định triệt sản. Những nguyên nhân nào khiến các mẹ nghĩ đến việc ngừng sinh con? và việc ngừng sinh con như vậy có hợp lý không? Các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây của giadinh.blog để hiểu hơn nhé.

Dù rất muốn sinh thêm đứa nữa cho vui cửa vui nhà, nhưng đôi khi có những nguyên do bất đắc dĩ khiến cả hai vợ chồng đi đến quyết định: Ngừng sinh con. Bạn có thể cân nhắc 6 yếu tố sau để đưa ra lựa chọn sinh hay không sinh nữa.

Mục lục

Vấn đề sức khỏe

Rất nhiều bà mẹ chia sẻ rằng họ cực kỳ muốn có nhiều con, nhưng lý do sức khỏe là cản trở lớn đến với mong muốn này. Điều an toàn nhất cho bản thân, gia đình và đứa con trước của bạn bây giờ đó chính là bảo vệ sức khỏe của chính mình và tránh xa nguy cơ.

Cũng có thể do trải nghiệm lần sinh trước, bạn phải trải qua nhiều biến chứng nguy hiểm, chẳng hạn như sinh non, sinh mổ hoặc lý do y tế nào khác khiến bạn được khuyên rằng nên ngừng việc sinh nở.

Khi nào nên triệt sản ngừng sinh con các mẹ nên tham khảo phần 1

Vấn đề chăm sóc con

Có một đứa nhóc chạy quanh nhà, phá phách, nghịch ngợm và la hét đôi khi đã là quá đủ với bạn. Thêm một đứa nữa, nhiều khi bạn lo lắng rằng không biết mình có vượt qua nổi không, đặc biệt khi phải đối diện với chứng stress, trầm cảm. Vì vậy, nếu hiểu rõ sức chịu đựng của bản thân, quyết định ngừng sinh con của bạn có thể xem là sáng suốt.

Đã lên kế hoạch từ trước

Có thể kế hoạch gia đình có bao nhiêu đứa con đã được định đoạt sẵn từ khi bạn còn trẻ, hoặc từ lúc gặp ông xã của mình, và cả hai đều chung chí hướng như vậy. Nếu đã nằm trong dự định từ trước, tuyệt vời, bạn chẳng cần phải lăn tăn gì nhiều với quyết định của mình.

Vấn đề tài chính

Hẳn nhiên, tài chính kinh tế, hay nói huỵch toẹt ra là tiền chính là nguyên nhân hàng đầu làm nhiều người quyết định hạn chế quy mô gia đình mình. Nuôi con là gánh trong mình trách nhiệm vô cùng lớn, kéo theo đó là khoản chi phí khổng lồ tăng theo cấp số nhân hằng ngày. Quần áo, đồ chơi, thực phẩm, chi phí y tế, giáo dục và hàng tỷ tỷ thứ khác quả là bài toán đau đầu cần phải được giải càng sớm càng tốt.

Vấn đề nơi ở

Nhà hoặc căn hộ của gia đình bạn không đủ lớn hoặc không đủ điều kiện để được mở rộng và đón chào thêm một vài thành viên nữa. Cảm giác chật chội quả là cảm giác không mấy dễ chịu. Nuôi một đứa thôi đã phải bày biện và tốn rất nhiều không gian.

Hơn nữa, di chuyển nhà sang một nơi khác cũng không phải là phương án đáng được ưu tiên. Vì vậy, chuyện quyết định ngừng sinh con hẳn nhiên sẽ được lựa chọn.

Vấn đề tuổi tác

Rất nhiều ông bố bà mẹ quyết định không sinh con nữa bởi tuổi tác. Có lẽ vì sợ bất cứ biến chứng nguy hiểm nào với con, hoặc do nghĩ đến chuyện tương lai không mấy hợp lý khi ba mẹ quá lớn tuổi trong khi con còn quá bé.

Để chăm sóc bé yêu và gia đình thật tốt, nhiều người đi đến quyết định ngừng sinh con hay triệt sản. Đây là một trong những vấn đề mà các mẹ nên cân nhắc thật kỹ. Mỗi đứa con là một thiên thần nhỏ nhưng cũng có thể trở thành gánh nặng cho gia đình bạn. Hãy tham khảo bài viết trên đây và quyết định bạn có nên sinh con tiếp không nhé. giadinh.blog chúc các mẹ luôn vui khỏe.

Làm mẹ - Tags: