Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách chính xác nhất

Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách chính xác nhất để các chị em phụ nữ có thể thực hiện đúng cách thử thai bằng que này. Trên thị trường có rất nhiều dạng que thử khác nhau của những nhãn hàng khác nhau. Nhưng nhìn chung cách sử dụng khá giống nhau.

Để đảm bảo độ chính xác, bạn cần đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, que thử còn hạn sử dụng, sử dụng đúng hướng dẫn. Một điều không thể bỏ qua khi muốn que thử thai cho kết quả đúng đó chính là thời điểm thực hiện thử thai sau khi quan hệ.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những điều cần biết về que thử thai để sử dụng đúng cách hiệu quả nhất nhé.

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ HCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất có trong nước tiểu của thai phụ do nhau thai tiết ra. Trên que thử thai có một vạch làm chuẩn. Nếu bạn có thai, que thử thai sẽ cho kết quả dương tính, xuất hiện tổng cộng là 2 vạch đỏ. Ngược lạ, kết quả âm tính tức có 1 vạch là không có thai.

Thời điểm chính xác để dùng que thử thai

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, khoảng 4 ngày sau khi thấy kinh nguyệt bị chậm trễ, bạn có thể dùng que thử thai. Tuy nhiên, trong trường hợp thông thường, khoảng từ 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục, bạn cũng đã có thể kiểm tra xem mình có thai hay không.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách chính xác nhất phần 1

 

 

Mức độ chính xác của que thử thai

Có rất nhiều người sau khi thử thai lo lắng rằng kết quả thử thai có thể không chính xác: kết quả dương tính giả, âm tính giả, que thử thai bị lỗi hoặc do đọc kết quả quá sớm. Tuy nhiên, theo thống kê trong thực tế đã cho thấy đến 90% kết quả là chính xác.

Lưu ý khi sử dụng que thử thai

  • Trường hợp bạn không có thai mà kết quả thử thai cho rằng bạn có thai khá ít xảy ra. Ngược lại, trường hợp bạn có thai mà que thử thai cho kết quả không có thai xảy ra phổ biến hơn. Những trường hợp này thường xảy ra khi bạn tính không đúng ngày rụng trứng hoặc đọc kết quả sớm.
  • Uống nhiều nước trước khi lấy nước tiểu sẽ làm sai lệch kết quả thử thai. Tốt nhất là bạn nên thử buổi sáng sớm ngay sau khi ngủ dậy vì đây là lúc nồng độ HCG trong nước tiểu cao nhất.
  • Ảnh hưởng của một số loại thuốc khác đang dùng như thuốc lợi tiểu, thuốc an thần có thể làm kết quả thử thai không chính xác.
  • Nồng độ HCG có thể tăng đối với một số trường hợp phụ nữ bị u nang buồng trứng và mang thai ngoài tử cung. Do đó, bạn nên đến thử thai tại các trung tâm y tế để có kết quả chính xác nhất.

 

Chúng ta vừa xem qua hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách chính xác nhất để có được kết quả mang có mang thai hay không đáng tin cậy nhất. Dù có nóng lòng chờ đợi khi đang mong muốn có con thì các bạn cũng phải chờ đến đúng thời điểm thử thai chính xác nhất mới thực hiện.

Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm thông tin hữu ích nhé.