Hướng dẫn mẹ chọn máy xay thức ăn cho bé ăn dặm tốt nhất

Hướng dẫn mẹ chọn máy xay thức ăn cho bé ăn dặm tốt nhất dưới đây sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian trong việc chuẩn bị bữa ăn cho bé. Tuy nhiên, việc chọn lựa máy xay như thế nào, nên chọn máy xay sinh tố hay máy xay đa năng hẳn luôn là điều mà các mẹ băn khoăn. Hãy cùng giadinh.blog tìm hiểu loại máy xay thức ăn phù hợp cho con yêu nhé.

 

Hướng dẫn mẹ chọn máy xay thức ăn cho bé ăn dặm tốt nhất phần 1

Sự khác nhau giữa máy xay sinh tố và máy xay đa năng mẹ nên biết

Hướng dẫn mẹ chọn máy xay thức ăn cho bé ăn dặm tốt nhất phần 2

 

Nên chọn lựa máy xay sinh tố hay máy xay đa năng

Việc chọn lựa loại máy xay nào còn phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Thông thường, các loại máy xay sinh tố sẽ có giá cả “nhẹ nhàng” hơn so với các loại máy đa năng, và có thể giao động từ 1-2 triệu đồng.

Thực tế, thời gian mẹ cần máy xay để chế biến thức ăn cho bé chỉ khoảng 4-6 tháng. Vì từ 10 -12 tháng tuổi, hầu hết các bé đã có thể ăn được thức ăn đặc hơn và không cần xay nhuyễn. Vì vậy, nếu chỉ cần sử dụng máy xay cho con ăn dặm, mẹ không cần thiết phải “đầu tư” quá nhiều, cứ tận dụng những thứ có sẵn trong nhà.

Những lưu ý khi mua máy xay thức ăn cho con mẹ cần biết

  • Thương hiệu và xuất xứ: Sản phẩm có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng tuy mắc hơn nhưng độ an toàn cũng hơn hẳn mẹ ạ. Đừng ham rẻ mà “hy sinh” sức khỏe gia đình mình nhé!
  • Chất liệu cối xay: Thông thường cối xay sẽ có 2 chất liệu: thủy tinh và nhựa. Cối xay thủy tinh đẹp, sang và không bị trầy xước nhưng lại khá nặng, dễ vỡ. Cối xay nhựa nhẹ, an toàn nhưng lại dễ bị trầy và nhanh “xuống cấp”.
  • Công suất máy: Nếu dùng máy xay sinh tố, mẹ nên lựa loại có công suất từ 200W trở lên. Với máy xay đa năng, công suất tối thiểu phải hơn 400W để có thể xay các loại thịt, cá, rau củ quả.
  • Ngoài ra, tùy theo nhu cầu sử dụng, mẹ có thể lưu ý về tốc độ máy, lưỡi dao, dung tích máy hoặc các chức năng đặc biệt khác.

 

Việc chọn lựa máy xay thức ăn cho bé phù hợp, các mẹ sẽ dễ dàng chuẩn bị bữa ăn cho con, cảm thấy thoải mái hơn khi nấu nướng. Các mẹ trước khi quyết định mua máy xay thức ăn cho con hãy tham khảo bài viết này để chuẩn bị máy xay phù hợp nhất nhé. giadinh.blog chúc các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan.

bé ăn dặm