Hướng dẫn cho con bú mẹ nơi công cộng đúng cách thoải mái an toàn

Hướng dẫn cho con bú mẹ nơi công cộng đúng cách thoải mái an toàn. Khi đi ra ngoài các đa phần các mẹ rất ngại cho con bú nhất là đối với các bà mẹ trẻ lần đầu làm mẹ. Vì các mẹ thường có suy nghĩ mất vẻ mỹ quan, không an toàn cho con… Nhưng các mẹ nên biết rằng khi nuôi con bằng sữa mẹ không được để trẻ đói sữa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sự phát triển của con.

Vậy giải pháp nào sẽ giúp các mẹ cho con bú một cách tự nhiên thoải mái nơi công cộng? Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những thông tin gợi ý thú vị dưới đây nhé!

 

1. Ý kiến về việc cho con bú nơi công cộng

Nhiều ý kiến cho rằng các phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày vẫn sử dụng hình ảnh bộ ngực phụ nữ cho mục đích quảng cáo. Vậy tại sao việc cho con bú nơi công cộng lại khiến mọi người khó chịu? Mẹ cho con bú không những đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất của bé mà còn là cách để mẹ và bé gắn kết với nhau.

Hướng dẫn cho con bú mẹ nơi công cộng đúng cách thoải mái an toàn phần 1

Một số người đề xuất việc cho sữa mẹ vào bình và cho bé bú sẽ khiến hành động này trở nên lịch thiệp hơn trong mắt đám đông. Tuy nhiên, những bình sữa này sẽ “cạnh tranh” với bầu sữa mẹ, nơi luôn khiến bé thoải mái nhất.

Không ít bà mẹ cho rằng mình có quyền cho con bú tại những nơi công cộng nhưng mọi việc cần tiến hành kín đáo và không thu hút sự chú ý của mọi người.

Trên thực tế, cho con bú ở chốn đông người nên được xem như chuyện ăn uống ngoài đường và cần tuân theo một số quy định nhưng rõ ràng xã hội cần thoáng và rộng mở hơn đối với vấn đề này.

2. Những khó khăn khi cho con bú bên ngoài

Không thoải mái

Nhiều người xung quanh không thoải mái khi thấy cơ thể bạn ở chốn đông người. Vì lí do đó mà họ không nên bị ép buộc phải thấy điều họ không muốn. Vậy nên mẹ cần chú ý kĩ trước khi cho bé bú. Việc “phơi bày” ngực có thể tác động đến nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ chưa dậy thì. Cho dù trước sau gì chúng cũng thấy điều này nhưng biết đâu chúng chưa sẵn sàng vào thời điểm hiện tại. Đó là chưa kể đến quan điểm cũng như cách nhìn của chúng về em bé sẽ khác đi.

 

Phụ nữ có thể gặp nguy hiểm

Có một số quốc gia như Singapore cho phép phụ nữ cho con bú ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, cũng có những nơi, hành động này lại đẩy bạn đến tình trạng không an toàn. Vì vậy, bạn nên tự trang bị kiến thức cho mình trước khi đến một đất nước nào đó để tránh vi phạm luật pháp nước sở tại.

Điều kiện thời tiết

Nếu mẹ đi đến vùng nào đó có nhiệt độ dưới 0 thì không nên cho con bú nơi công cộng để tránh bị cảm lạnh hoặc các bệnh nặng hơn.

3. Bí quyết cho con bú nơi công cộng

Nếu mới làm mẹ và muốn cho con bú nơi công cộng một cách kín đáo, bạn nên thử các biện pháp bên dưới:

Áo cho bé bú khi ra ngoài

Sản phẩm có đường cổ khoét rộng giúp mẹ dễ dàng quan sát khi bé bú mà vẫn che khéo những phần nhạy cảm của cơ thể.

Hướng dẫn cho con bú mẹ nơi công cộng đúng cách thoải mái an toàn phần 2

 Khăn choàng

Mẹ có thể dùng khăn choàng xếp nếp trên phần ngực bị lộ ra ngoài khi cho bé bú. Khăn choàng là vật liệu dễ tìm và không tốn nhiều chỗ trong túi xách.

Dây đeo

Dây đeo sẽ che chắn cả phần bên phải của cơ thể và giúp mẹ được “rảnh tay” khá nhiều. Đây là phương án hữu hiệu nhất cho những mẹ bận rộn. Mẹ chỉ cần kiểm tra dây thật chắc chắn trước khi ra ngoài là được.

Hướng dẫn cho con bú mẹ nơi công cộng đúng cách thoải mái an toàn trên đây hy vọng đã giúp cho các mẹ giải quyết được nỗi lo lắng những khó khăn trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Lưu ý các mẹ không nên bỏ cử bú của trẻ, dù bận việc gì cũng phải cho trẻ bú đúng cách đảm bảo đủ no cho con. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin nhé!