Hướng dẫn cách hoạch định tài chính cho gia đình vừa sinh con

Hướng dẫn cách hoạch định tài chính cho gia đình vừa sinh con dưới đây của giadinh.blog sẽ là những điều mà các bậc cha mẹ cần tham khảo. Khi có con, chi tiêu sinh hoạt trong gia đình sẽ tăng lên. Chính vì vậy, nếu không hoạch định cụ thể và đúng mức, gia đình bạn có thể rơi vào tình trạng “thiếu trước hụt sau” hoặc đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Cùng tham khảo bài viết này và hoạch định tài chính cho gia đình mình nhé.

Mục lục

Nên lập di chúc để đảm bảo bé luôn được nuôi nấng dạy dỗ

Đây là điều không ai muốn nghĩ tới nhưng nếu bạn bình tĩnh cân nhắc sẽ thấy việc này thật sự cần thiết. Các ông bố bà mẹ nên nghĩ đến trường hợp ai sẽ là người nuôi nấng, dạy dỗ con mình nếu chẳng may bé không còn bố mẹ nữa. Vì vậy, cần chọn một người đáng tin cậy và có trách nhiệm để quản lý tiền bạc dù ít hay nhiều do cả hai để lại để chăm sóc bé.

Nếu nghi ngờ khả năng xử lý của người giám hộ đầu tiên, bố mẹ có thể chọn thêm một người giám hộ về tài chính, giúp để mắt đến chuyện tiền nong và tài sản của bé.

Hướng dẫn hoạch định tài chính cho gia đình vừa sinh con phần 1

Lên kế hoạch tiết kiệm chi tiêu cho con cái sau này

Cùng nhau dành dụm cho tương lai con trẻ ngay từ bây giờ. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, nên tập trung cho hai mối bận tâm lớn nhất là sức khỏe và giáo dục. Vì mấy ai biết được chuyện tương lai nên tốt hơn hết là cứ “thủ” sẵn một ít phòng trường hợp khẩn cấp.

Mua bảo hiểm sức khỏe cho con yêu

Ngay khi con vừa cất tiếng khóc chào đời, nên liên hệ với công ty bảo hiểm trong vòng 30 ngày để thêm tên con vào danh sách hưởng bảo hiểm. Hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm có trách nhiệm chăm lo cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn 30 ngày tuổi đầu tiên theo quy định từ hợp đồng với bố mẹ.

Đánh giá thu nhập cá nhân để chọn lựa nên tự chăm sóc con hay thuê người giúp việc

Bố mẹ nên nhìn vào tình hình thu nhập của đôi bên và xem nó sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi nhà có thêm thành viên mới. Liệu mẹ sẽ xin nghỉ thai sản lâu hơn để dành thời gian chăm sóc con hay thuê người giúp việc? Mẹ nên cho bé bú sữa mẹ hay sữa bình?

Khi con yêu vừa chào đời, hàng loạt những chi phí như sữa em bé, tã, khăn, trang phục sơ sinh… khiến các bậc cha mẹ hẳn rất đau đầu, nếu không tính toán kỹ thì thâm hụt tài chính là điều có thể xảy ra. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ hãy chú ý hướng dẫn hoạch định tài chính cho gia đình vừa sinh con trên đây của giadinh.blog nhé.

Làm mẹ - Tags: