Hãy cẩn thận với nhà nhiều cửa đem đến vận xấu cho gia chủ

Hãy cẩn thận với nhà nhiều cửa đem đến vận xấu cho gia chủ là điều mà những ai đang có ý định xây nhà hoặc đang ở trong ngôi nhà có nhiều cửa cần hết sức lưu ý. Mặc dù nhiều cửa sẽ giúp ngôi nhà thoáng khí, tuy nhiên xét về phong thủy chúng tiềm ẩn nhiều điều không tốt cho gia chủ. Do đó, để có được ngôi nhà đẹp hợp phong thủy và hóa giải phong thủy xấu ở những ngôi nhà có nhiều cửa, bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây của giadinh.blog nhé.

 

Xác định cửa nhà

Thực chất ngôi nhà nào cũng có nhiều cửa (cửa trước, sau, bên…) tùy theo hình thế đất đai và tính chất sử dụng. Nhưng cần lưu ý, khoa phong thủy phân biệt rạch ròi chính – phụ và luôn xác định mỗi ngôi nhà, mỗi gia đình chỉ nên có một bộ cửa chính. Các cửa cổng, cửa hậu, cửa bên… đều chỉ là cửa phụ. Nhà có được vượng khí hay không là ở hướng và kích thước của cửa chính.

Trường hợp cửa chính mở ra gặp nhiều bất lợi (hướng nắng, gió, điểm nhìn…) sẽ phải điều chỉnh cửa hoặc xây bít hẳn cửa chính và mở cửa chính ở một nơi khác. Cửa chính thường là cửa lớn nhất trong nhà. Tuy nhiên, việc mở cửa khác ở một số nơi là điều không thể. Khi đó cần phải tư vấn kiến trúc sư để có giải pháp phù hợp.

Cẩn thận với nhà nhiều cửa đem đến vận xấu cho gia chủ phần 1

 

Làm thế nào khi nhà nhiều cửa

Việc kiêng kỵ nhà mở nhiều của xuất phát từ câu “Đa môn tắc đa khẩu”, tức là nhà có nhiều cửa ắt có nhiều miệng hút khí, làm cho nắng và gió vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu, gây ra rối loạn trường khí, người đi ra đi vào gây phức tạp trong kiểm soát an ninh.

Tuy nhiên, nếu nhà có nhiều cửa đi nhưng phía ngoài chỉ có một cổng chung thì vẫn tốt, miễn là bố trí cổng và cửa theo nguyên tắc hình phễu – trước rộng, sau hẹp – để thu hút nguồn khí vào nhà.

Cần lưu ý các cửa không nên thẳng hàng nhau. Các cửa nếu đã lỡ mở nhiều thì có thể điều chỉnh bằng cách đặt chậu cảnh hay vật trang trí để phân tán và ngăn bớt cường độ dòng khí dẫn vào nhà. Cũng nên dùng loại cửa kính có dán mờ một phần (nhất là với hướng nắng gắt) hoặc đóng hẳn cửa lại nếu không sử dụng thường xuyên.

 

Với cách cẩn thận với nhà nhiều cửa đem đến vận xấu cho gia chủ được giới thiệu trên đây, bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức cơ bản trong việc thiết kế nhà theo phong thủy. Nếu ngôi nhà bạn đang sống phạm phải “nhà nhiều cửa” thì hãy lưu ý để hóa giải trường hợp này, giúp ngôi nhà tốt hơn về mặt phong thủy nhé. giadinh.blog chúc các bạn có được ngôi nhà đẹp lý tưởng.