Giảm đau khi sinh bằng thuốc có nên làm hay không để quá trình vượt cạn dễ dàng

Khi chuyển dạ sinh con, đau đẻ là điều tất yếu. Có mẹ bầu chọn lựa phương pháp sinh tự nhiên không dùng bất cứ loại thuốc nào vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Cũng có mẹ bầu lại không chịu nổi cơn đau và muốn được dùng thuốc giảm đau.

Giảm đau khi sinh bằng thuốc có nên làm hay không để quá trình vượt cạn dễ dàng là câu hỏi mà nhiều mẹ bầu băn khoăn khi sắp đến ngày dự sinh. Hãy cùng giadinh.blog tìm đáp án cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé.

 

Ưu và khuyết của phương pháp sinh tự nhiên và sinh có dùng thuốc giảm đau

Trước hết, chẳng có cách sinh con nào là đúng hay sai cả, dùng thuốc hay không là tùy lựa chọn ở mẹ, các mẹ nên tìm hiểu ưu khuyết điểm của các phương pháp sinh con để tự ra quyết định hợp lý. Cơn đau đẻ ở mỗi người phụ nữ là khác nhau và mỗi ca sinh nở cũng khác nhau. Dưới đây là một số điều bạn có thể xem xét trước khi đi đến quyết định có nên dùng thuốc giảm đau khi sinh hay không:

Giảm đau khi sinh bằng thuốc có nên làm hay không để quá trình vượt cạn dễ dàng phần 1

 

Cùng chồng đăng ký một lớp học tiền sản. Giáo viên hướng dẫn sẽ cho bạn biết về tất cả các phương pháp giảm đau, bao gồm gây tê màng cứng, gây tê cột sống, thuốc giảm đau, cũng như các phương pháp không cần thuốc như kỹ thuật hít thở và thư giãn.

Hầu hết phụ nữ đều lựa chọn một loại thuốc giảm đau nào đó trong khi sinh nở. Một trong những phương pháp giảm đau khi sinh con phổ biến nhất là gây tê ngoài màng cứng, nghĩa là bác sĩ sẽ chích thuốc giảm đau liên tục vào phần dưới của cơ thể trong khi thai phụ vẫn hoàn toàn tỉnh táo.

Một số phụ nữ chọn cách sinh tự nhiên, không dùng thuốc hỗ trợ. Nếu bạn muốn chủ động tích cực tham gia vào cuộc sinh nở, muốn tự mình kiểm soát cơ thể trong lúc sinh và ít có sự can thiệp của thuốc men, phương pháp sinh tự nhiên sẽ phù hợp với bạn. Chọn cách này nghĩa là bạn chấp nhận cơn đau và sự khó chịu như một phần của ca sinh, nhưng với sự chuẩn bị và hỗ trợ đúng cách, bạn có thể vượt qua tốt đẹp.

Dù bạn chọn cách sinh con nào đi nữa, hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có khả năng thay đổi quyết định khi vào phòng sinh.

Có rất nhiều phương pháp giảm đau khi sinh, mẹ bầu có thể quyết định dùng thuốc hay không. Câu hỏi giảm đau khi sinh bằng thuốc có nên làm hay không để quá trình vượt cạn dễ dàng đã được giải đáp trên đây rằng tùy thuộc vào quyết định của mẹ bầu.

Mẹ bầu hãy suy nghĩ kỹ xem bản thân mong muốn được sinh con theo phương pháp nào nhé. giadinh.blog chúc các mẹ bầu có cuộc vượt cạn tốt đẹp, dễ dàng.