Giảm cân nhanh vù vù chỉ cần ăn cơm nấu với dừa

Giảm cân nhanh vù vù chỉ cần ăn cơm nấu với dừa. Sinh viên Đại học Khoa học Hóa học Sri Lanka-Sudhair James và người thầy của mình mới đây đã đưa ra một cách nấu cơm để giảm cân hoàn toàn mới có thể giúp bạngiảm gần 50% lượng calo hơn bình thường và giảm cân hiệu quả.Tiến sĩ Pushparajah Thavarajah và Sudhair James đã thực hiện nghiên cứu này trên 38 giống lúa. Họ phát hiện rằng thêm bất kỳ chất béo nào như dầu dừa vào thực phẩm khi nấu chín có thể làm giảm bớt năng lượng calo có trong thức ăn.
Sudhair James cho biết: “Những gì chúng tôi làm là nấu cơm như bình thường, nhưng khi nước sôi, chúng tôi thêm chút dầu dừa, khoảng 3% so với lượng gạo cho vào. Sau khi nấu cơm chín để vào tủ lạnh khoảng 12 giờ. Cách làm này có thể làm  thay đổi thành phần hóa học có trong gạo và giảm 10-12% lượng calo của cơm”. Theo đó, giống gạo khi được nấu theo cách này sẽ có khả năng  giảm 50-60% lượng calo.
Giảm cân nhanh vù vù chỉ cần ăn cơm nấu với dừa
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong khi nấu, dầu dừa sẽ thâm nhập vào thành phần gạo và làm tăng khả năng kháng tinh bột giúp kích thích loại men có tác dụng phân giải tinh bột. Do đó, lượng calo hấp thụ vào cơ thể cũng ít đi.
Với phương pháp này, ta có thể thay đổi tinh bột có trong thực phẩm bằng cách thay đổi cách chúng được tạo nên sau khi chế biến. Tiến sĩ Pushparajah Thavarajah cho rằng: “Nếu có thể làm giảm tinh bột dễ tiêu hóa trong cơm trắng, bạn có thể giảm lượng calo nạp vào cơ thể”.
Sudhair James cho hay họ  muốn tìm giải pháp có thể làm giảm lượng chất béo, tinh bột trong thực phẩm ở các quốc gia đang phát triển, nơi mà gạo được xem là thực phẩm chủ yếu. Dự kiến họ sẽ thử nghiệm với loại dầu khác như dầu ô liu , dầu hướng dương,và tìm ra giống lúa thích hợp nhất với người giảm cân.
Nghiên cứu này được trình bày tại Hội nghị quốc gia 249 và Triển lãm của Hiệp hội Hóa học Mỹ (ACS).
Ngoài ra bạn nên kết hợp các cách khác để ngăn ngừa bệnh béo phì như  kiểm soát khẩu phần ăn,không bỏ ăn sáng, bổ sung rau xanh, các loại hạt và thực phẩm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Hi vọng với cách giảm cân nhanh trên đây sẽ giúp bạn gái tự tin tỏa sáng mọi lúc mọi nơi với vóc dáng đẹp .Nếu thấy bài viết hữu ích , bạn đừng quên ấn like ủng hộ báo làm đẹp phongdaotaodhqn.edu.vn chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Làm đẹp - Tags: , , , , ,