Giải mã hiện tượng thai máy cho mẹ bầu cảm nhận sự phát triển của bé yêu

Giải mã hiện tượng thai máy cho mẹ bầu cảm nhận sự phát triển của bé yêu dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu hiểu rõ về những chuyển động của bé cưng trong bụng, tác dụng của hiện tượng này cũng như những bất thường khi mang thai liên quan đến hiện tượng này.

Có bé điềm đạm, nhẹ nhàng. Lại có nhóc siêu quậy, suốt ngày đạp lung tung. giadinh.blog mời các mẹ bầu cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

 

Thời điểm nào thai biết máy

Bắt đầu từ tuần thứ 8, bé cưng đã có thể nhào lộn trong bụng mẹ. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu thai kỳ, bạn hầu như không thể cảm nhận được sự chuyển động của con. Đến 3 tháng giữa, những chuyển động này vẫn khá nhẹ nhàng. Tới 3 tháng cuối, bé cưng mới thực sự “hoạt động” trong bụng mẹ. Chuyển động của bé bây giờ đã vô cùng mạnh mẽ.

Để kiểm tra bé cưng có đang hoạt động hay không, bạn nên chọn thời gian mình thực sự thư giãn. Buổi tối khi đang nghỉ ngơi trên giường hoặc đang thư giãn trong bồn tắm chẳng hạn. Khi đang thư giãn hoặc trong không gian yên tĩnh, mẹ sẽ dễ dàng cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi.

Giải mã hiện tượng thai máy cho mẹ bầu cảm nhận sự phát triển của bé yêu phần 1

Thai máy – bé “tung chưởng” với mẹ

 

Những lo lắng của mẹ bầu và nguy cơ ảnh hưởng đến thai khi thai máy nhiều

Nhiều mẹ thậm chí còn chuẩn bị lịch và ghi lại quá trình vận động của thai nhi để đánh dấu và dự đoán hoạt động của bé cho những lần sau. Tuy nhiên cũng vì vậy mà các mẹ lại thường lo lắng về những thay đổi về tần số và thời gian chuyển động của thai nhi.

Với suy nghĩ rằng bé càng chuyển động nhiều càng khỏe mạnh, nhiều mẹ cảm thấy cực kỳ lo lắng nếu không thấy bé di chuyển nhiều trong ngày. Thật ra, trong một số trường hợp, thai nhi bất ngờ di chuyển nhiều là do ngạt thở hoặc bị thiếu oxy do dây rốn quấn cổ bé… Trường hợp này rất nguy hiểm, nếu không giải quyết kịp thời, có thể dẫn đến thai chết lưu.

Nếu lo lắng về tần suất hoạt động của bé cưng, mẹ có thể đến bác sĩ để được tư vấn. Không có một chuẩn mực nào về tần suất chuyển động để đánh giá về sức khỏe của các nhóc. Chỉ có các chuyên gia với những xét nghiệm kỹ càng mới giúp mẹ có câu trả lời chính xác.

 

Giải mã hiện tượng thai máy cho mẹ bầu cảm nhận sự phát triển của bé yêu trên đây có thấy thai máy là hiện tượng thai nhi chuyển động trong cơ thể mẹ bầu. Việc thai máy nhiều hay ít cũng có khả năng tiềm ẩn nguy cơ nào đó.

Để biết bé yêu có an toàn hay không, nếu gặp tình trạng thai máy nhiều quá hay ít quá một cách đột ngột, mẹ bầu cần kiểm tra nhé. giadinh.blog chúc các mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh.