Giải mã 5 hành động lạ và thú vị ở trẻ sơ sinh khiến mẹ bối rối lo lắng chính là những hành động mà theo nhận định của những người lần đầu làm mẹ thì có phần hơi khác thường, băn khoăn không biết liệu nó có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe của các bé trong tháng tuổi đầu đời chập chững.

“Xì hơi” liên tục, cái gì cũng cho vào miệng, bò ngược, hay bị nấc và nôn ọe khi ăn chính là những động tác bước đầu mà bất kì trẻ sơ sinh nào cũng bộc lộ, vì thế mà các mẹ đừng quá hoang mang, đừng lo lắng thái quá, chỉ cần “đọc vị” được những hành động này ngay bây giờ là bạn đã có thể an tâm hơn phần nào rồi đấy.

Nào hãy cùng giadinh.blog chúng tôi giải mã 5 hành động lạ và thú vị ở trẻ sơ sinh thông qua những nội dung tin tức bên dưới nhé!

1. Bé sơ sinh đụng cái gì cũng cho vào miệng

“Nếm” cũng là một trong những cách bé sử dụng giác quan (vị giác) của mình để học hỏi và khám phá thế giới xung quanh, đó là một trải nghiệm rất bình thường trong quá trình phát triển kĩ năng và trí tuệ của bé.

Giải mã 5 hành động lạ và thú vị ở trẻ sơ sinh phần 1

2. Bé sơ sinh “xì hơi” liên tục

Tuy không phải bé nào cũng hay “xì hơi” nhưng hành động thải khí và ợ hơi chỉ là một vài trong những điều tự nhiên các bé thường làm. Trong thực tế, chúng ta “xì hơi” từ 6 đến 20 lần một ngày, và hầu hết người lớn kín đáo hơn trong chuyện này. Do vậy, chỉ khi bé của bạn xuất hiện những triệu chứng khó chịu do hậu quả của việc thải khí ra ngoài, bạn mới nên gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân cụ thể.

3. Bé sơ sinh hay nôn ọe khi ăn

Đừng căng thẳng khi con bạn nộn ọe mỗi lần thử một món mới nào đó. Điều đó là hoàn toàn bình thường khi sữa mẹ và bột mịn là thức ăn duy nhất trẻ hấp thu trước khi thử những đồ ăn thô và rắn hơn. Đừng để việc bé nôn ọe cản trở bạn cho bé nếm thử nhiều món mới. Hãy nắm vững cách xử lý khi bé bị nôn, học và tự tin để bé tận hưởng việc ăn uống như một thú vui.

 

 

4. Bé sơ sinh bò ngược

Việc trẻ bò ngược không kỳ lạ như mọi người thường nghĩ. Thực tế là thời gian đầu cánh tay của các bé khỏe hơn chân, có nghĩa là lực đẩy sẽ kéo bé về phía sau nhiều hơn, thậm chí còn có thể đu người về phía trước nếu muốn. Đây là một hành động rất phổ biến ở trẻ, do vậy các mẹ không có gì phải lo lắng cả.

Giải mã 5 hành động lạ và thú vị ở trẻ sơ sinh phần 2

5. Bé sơ sinh rất hay bị nấc cụt

Chuyện bé dưới một tuổi hay bị nấc là điều vô cùng bình thường. Những tiếng nấc cụt do sự co thắt đột ngột của cơ hoành trong bụng bé thường làm phiền bố mẹ nhiều hơn chính bản thân các bé. Nếu con bị nấc quá nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể hỏi bác sĩ để được tư vấn kĩ hơn.

 

Giải mã 5 hành động lạ và thú vị ở trẻ sơ sinh sẽ giúp các ông bố bà mẹ không còn cảm giác lo lắng nhiều cho bé yêu của mình, qua đó có thể củng cố thêm nền tảng kiến thức vững chắc và đầy đủ nhất để mỗi ngày trôi qua hỗ trợ con phát triển hoàn thiện hơn về thể chất, tinh thần lẫn trí tuệ.

Trẻ sơ sinh vào những năm đầu đời đôi khi rất ngộ nghĩnh, rất buồn cười với nhiều biểu hiện và nhiều hành động lạ nhưng từ từ mẹ trẻ sẽ quen dần, biết đâu đó cũng là trải nghiệm đầy bổ ích cho mọi bà mẹ đó. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho giadinh.blog nhé!