Dính buồng tử cung sau hút thai có chữa được hay không?

Dính buồng tử cung sau hút thai có chữa được không là một trong những thắc mắc và cũng là nguyên nhân gây vô sinh nữ mà nhiều người chưa biết đến. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến dính buồng tử cung, trong đó có sảy thai và nạo phá thai.

Vậy dính buồng tử cung là gì, tại sao nạo phá thai dễ gây dính buồng tử cung, ảnh hưởng của dính buồng tử cung đến khả năng mang thai như thế nào. Cùng giadinh.blog tìm đáp án cho những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé.

 

Tại sao dính buồng tử cung gây vô sinh nữ

Các bác sĩ y khoa cho biết dính buồng tử cung không ảnh hưởng gì đến quá trình trứng thụ tinh vì thế hiện tượng thụ thai vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên do khi thai về ổ không thể bám vào tử cung được dẫn đến sảy thai sớm.

Tại sao nạo phá thai gây dính buồng tử cung

Nạo phá thai

Dính buồng tử cung hay còn gọi là dính lòng tử cung thường là biến chứng do việc nạo, hút thai gây ra. Khi được yêu cầu, các bác sĩ thường cố gắng làm thật sạch bên trong, nhưng lại bị hạn chế tầm nhìn nên rất dễ khiến niêm mạc tử cung bị bỏng sâu, gây dính lại.Tùy thuộc mức độ tổn thương mà buồng tử cung có thể dính hoàn toàn hoặc một phần.

 

Lao sinh dục và bệnh phụ khoa

Lao sinh dục hay một số viêm nhiễm vùng kín cũng được cho là nguyên nhân gây dính lòng tử cung.

Dính buồng tử cung sau hút thai có chữa được không phần 1

Phụ nữ độc thân hoặc đã có gia đình khi có thai ngoài ý muốn và đứng trước quyết định nạo hút thai cần phải cân nhắc thật kỹ, bởi những biến chứng ảnh hưởng lâu dài cho sức khỏe sinh sản của mình.

Biểu hiện của dính buồng tử cung

Biểu hiện của chứng bệnh này đôi khi vẫn bị nhiều phụ nữ nhầm tưởng và xem nhẹ.

Một số người bỗng dưng thấy ngày kinh hoặc lượng kinh ít hẳn thì lại cho là mình bị rối loạn kinh nguyệt và sử dụng thuốc nội tiết để điều chỉnh.

Cách điều trị dính buồng tử cung để có thể mang thai

Để phát hiện được chính xác biến chứng này, các bác sĩ phải căn cứ vào kết quả chụp X-quang. Khi đó mới biết chính xác vị trí dính lòng tử cung có thể trung tâm đáy tử cung, ở hai bên hoặc vùng eo tử cung. Và các kết quả điều trị sẽ phụ thuộc vào diện tích tử cung bị dính. Diện tích này càng nhỏ thì việc điều trị càng nhanh có kết quả.

Việc điều trị bệnh cũng không quá khó nhưng cần sự kiên nhẫn. Bởi trong trường hợp dính tử cung do cơ học (sau khi nạo hút thai), các bác sĩ sẽ phải đặt dụng cụ tử cung để tách ra, đồng thời dùng thuốc nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại sau một thời gian.

Với những trường hợp khác, do bị viêm nhiễm hay lao sinh dục, sẽ phải chữa triệt để các bệnh này trước rồi mới dùng các biện pháp tách tử cung.

 

Dính buồng tử cung là một trong những hậu quả của nạo phá thai hay biến chứng của viêm nhiễm sinh dục với những biểu hiện mơ hồ, dễ bị lầm tưởng với rối loạn kinh nguyệt.

Do đó, chị em phụ nữ nên cân nhắc thật kỹ trước khi nạo phá thai, chữa triệt để các bệnh phụ khoa và khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện và điều trị kịp thời, tăng khả năng mang thai. giadinh.blog chúc các chị em luôn khỏe mạnh và sớm có con yêu.