Điều trị vô sinh ở nam giới bằng khí H2S hydrogen sulphide hiệu quả

Điều trị vô sinh ở nam giới bằng khí H2S hydrogen sulphide đang rất được quan tâm. Có một phương pháp mới điều trị vô sinh nam được các nhà khoa học người Singapore phát hiện ra, đó là là dùng khí H2S hydrogen sulphide. Đây được coi như cứu cánh của các đấng mày râu khi vô sinh do ảnh hưởng tổn thương từ nhiệt độ. Cùng giadinh.blog tham khảo kỹ bài viết dưới đây để hiểu hơn về phương pháp điều trị vô sinh với khí H2S nhé.

Thống kê về tỉ lệ vô sinh nam

Theo thống kê, so với nữ, tỷ lệ vô sinh ở nam giới đang ngày một tăng nhanh, và gây ảnh hưởng đến 7% phái mạnh trên toàn thế giới.

Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này là do các “đấng mày râu” hiện nay có quá nhiều nguy cơ tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao: sử dụng laptop, phòng xông hơi, tập thể dục quá mức…, và những phương pháp điều trị vô sinh trong những trường hợp này còn rất hạn chế.

Nghiên cứu điều trị vô sinh với khí H2S

Một công bố khoa học của một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia (NUS) của Singapore được công bố trên tạp chí khoa học Nitric Oxide tháng 5 năm 2015 cho thấy, tình trạng vô sinh do tiếp xúc với nhiệt độ cao ở nam hoàn toàn có thể được điều trị nhờ khí hydrogen sulphide (H2S), một chất khí không màu, có mùi hôi đặc trưng của trứng thối, đã được chứng minh để tạo ra tác dụng chống oxy hóa trong các hệ thống khác nhau bao gồm não, tim, thận và xương.

Theo các chuyên gia, H2S có thể bảo vệ các tế bào mầm tinh hoàn, là những tế bào sinh sản nam giới, chống lại tổn thương nhiệt gây ra trong quá trình tiếp xúc. Đồng thời, các nhà khoa học cũng đã chứng minh thành công rằng việc áp dụng nồng độ thấp của H2S thông qua một hợp chất H2S có thể giải cứu chức năng của các tế bào mầm tinh hoàn.

Điều trị vô sinh nam bằng khí H2S hydrogen sulphide phần 1

Mặc dù nghiên cứu này vẫn còn sơ bộ nhưng kết quả của nghiên cứu là một bước phát triển rất đang mong chờ trong quá trình nghiên cứu và điều trị vô sinh ở nam giới. Đây có thể là một “cứu cánh” mới cho những cặp vợ chồng đang ngày đêm mong con.

Lời khuyên của chuyên gia về điều trị vô sinh nam

Ngoài tác động từ nhiệt độ, có rất nhiều nguyên nhân khác cũng gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới như bệnh ở bộ phận sinh dục nam hoặc do giãn tĩnh mạch tinh hoàn, vô sinh do tinh trùng bị biến dạng…

Phần lớn các trường hợp này có thể được điều trị thành công nhưng cần phải được chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân, nhiều người bỏ qua cơ hội của mình, và khi hối hận thì mọi chuyện đã muộn. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo các cặp vợ chồng nên cùng nhau đi khám phụ khoa nếu vẫn thường xuyên quan hệ vợ chồng và không sử dụng các biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không có kết quả trong vòng 18 – 24 tháng.

Với những điều mà giadinh.blog chia sẻ trên đây, có thể thấy rằng việc điều trị vô sinh nam với khí H2S hydrogen sulphide là điều có thể làm được. Vì vậy các đấng mày râu đang gặp vấn đề vô sinh hiếm muộn đừng nên nản lòng nhé. Chúc các bạn sớm có con yêu.