Dạy bé 3 tuổi kể chuyện giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ ở tuổi mẫu giáo hiệu quả nhất gia tăng vốn từ vựng cho bé. Nếu bạn bắt gặp con mình đang ngồi kể chuyện cho các chú gấu bông hay búp bê của bé thì đừng lo lắng nhé, như vậy sẽ giúp bé nâng cao khả năng ngôn ngữ và vốn từ vựng của mình giúp bé nói sõi và đúng chuẩn ngữ pháp hơn đấy.

Vậy làm sao dạy trẻ kể chuyện cổ tích giúp bé nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình, mời các bạn tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của giadinh.blog nhé.

 

Dạy trẻ 3 tuổi kể chuyện

Khi được 3 tuổi, kỹ năng ngôn ngữ của bé phát triển hoàn thiện hơn. Bé bắt đầu kể cho bạn nghe những câu chuyện phức tạp. Xin chúc mừng! Bởi vì kể chuyện là một bước tiến lớn trong phát triển ngôn ngữ của trẻ mẫu giáo.

Bé biết kể chuyện khi ở độ tuổi từ 3-4. Bé bắt đầu biết xâu chuỗi những sự kiện phức tạp của một vấn đề thành một câu chuyện. Những câu chuyện này có thể có thật, hư cấu hoặc kết hợp cả hai. Nó sẽ giúp bé cảm thấy có hứng thú với những sự kiện và những người bé gặp hàng ngày.

Dạy bé 3 tuổi kể chuyện giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ phần 1

 

Những câu chuyện này có thể xuất phát từ trí tưởng tượng phong phú của bé hoặc do sự kết hợp các câu chuyện trong thực tế cuộc sống. Nếu đóng vai khán giả, bạn lắng nghe, tán thưởng và khuyến khích bé bằng cách đặt những câu hỏi liên quan đến nội dung bức tranh bé vẽ hoặc quyển sách bé đang kể, đề nghị bé bổ sung thêm những chi tiết vào câu chuyện đó.

Để giúp bé có tư duy sáng tạo và nhiều màu sắc hơn, nên cho bé nghe tất cả các thể loại truyện từ cổ tích, ngụ ngôn, truyện tranh đến những mẩu chuyện trong cuộc sống thường ngày. Thêm vào đó, dạy bé kết hợp kể chuyện có diễn xuất sẽ giúp bé tăng cường thêm trí tưởng tượng và kỹ năng kể chuyện.

Giúp trẻ nhanh nhẹn

Bạn đã từng hối thúc trẻ nhanh lên và chỉ thấy tác dụng ngược lại, giống như “nước đổ lá khoai”? Càng thúc giục trẻ chỉ càng làm trẻ thêm lúng túng và làm mọi thứ chậm hơn bình thường.

Trong những tình huống này, bạn thử dỗ dành bé bằng một trò chơi hoặc thi đua như: “Hai mẹ con mình sẽ thi xem ai mang giày nhanh hơn nào?” hoặc: “Chúng ta sẽ chạy đua tới chỗ có cái xe hơi đó, nào, sẵn sàng chưa, bắt đầu”, và vờ làm chậm hơn bé một chút để bé thích thú và nhanh nhẹn hơn vào những lần sau.

 

Với thông tin dạy bé 3 tuổi kể chuyện giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc dạy trẻ giúp bé phát triển kỹ năng hoàn hảo nhất. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhé.