Hỏi bác sĩ: Bị đau lưng sau eo bên trái là bị bệnh gì?

Tình trạng đau eo lưng bên trái có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên nguyên nhân phổ biến là do sự đau mỏi khối cơ vùng thắt lưng hoặc do bệnh lý tại thận bên trái. Để chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị phù hợp bạn nên đi bệnh viện để khám,

Hỏi bác sĩ: Bị đau lưng sau eo bên trái là bị bệnh gì?

Xin chào nhà thuốc! Tôi là Lan, làm nội trợ. Dạo gần đây tôi thường xuyên bị chứng đau eo lưng bên trái, có lúc cơn đau khiến tôi không thể quay người được. Tôi muốn hỏi đau eo lưng bên trái là dấu hiệu của bệnh nào? Mong nhà thuốc trả lời sớm giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Hỏi bác sĩ: Bị đau lưng sau eo bên trái là bị bệnh gì?Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư của nhà thuốc. Với những thắc mắc về triệu chứng đau eo lưng bên trái của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau: Tình trạng đau eo lưng bên trái có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên nguyên nhân phổ biến là do sự đau mỏi khối cơ vùng thắt lưng hoặc do bệnh lý tại thận bên trái. Để chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị phù hợp bạn nên đi bệnh viện để khám, các bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào triệu chứng lâm sàng để đưa ra kết luận cụ thể cho bạn. Chúng tôi xin đưa ra một số dấu hiệu đau eo lưng bên trái như sau:

Đau eo lưng bên trái do bệnh về thận

Bệnh về thận có thể là do hậu quả của vùng cơ thắt lưng bên trái bị kéo giãn hoặc rách. Bệnh nhân có cảm giác đau mỏi lưng, đi tiểu nhiều, cơ thể mệt mỏi. Những bệnh lý về thận gây ra tình trạng đau mỏi lưng bên trái là sỏi thận, suy thận, nhiễm trùng thận….

Đĩa đệm nằm giữa khoang gian đốt sống, giúp đệm đỡ, phân tán lực khi có áp lực đè nặng lên cột sống. Nếu đĩa đệm bị lệch hay thoát ra bên ngoài sẽ làm giảm chiều cao của khoang đốt sống từ đó khả năng đệm đỡ cũng bị giảm theo. Triệu chứng này có thể xảy ra khi chấn thương, va đập, mang vác vật nặng, cúi xuống hay vặn mình. Chỗ đau ở người bệnh nằm ở xương cụt gây đau eo lưng bên trái.

Đau eo lưng bên trái do thần kinh tọa.

Đau dây thần kinh tọa là một trong những bệnh thường gặp nằm trong nhóm bệnh lý thần kinh cơ-xương và khớp. Bệnh lý này có nhiều nguyên nhân gây ra như do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, viêm khớp, chấn thương, làm việc nặng nhọc,… Với những người bị đau dây thần kinh tọa do gai đôi cột sống S2 nếu không có những phương pháp chữa trị thích hợp sẽ gây nên các biến chứng nguy hiểm như liệt, đại tiểu tiện không tự chủ.

Đau lưng do thần kinh tọa thường gặp ở nam giới nhiều hơn ở nữ giới. Đau dây thần kinh tọa do tổn thương rễ thần kinh chiếm 90-95%, còn lại là do tổn thương dây và đám rối, gây đau eo lưng bên trái cho bệnh nhân. Khi đó, người bệnh đau lưng lan dọc xuống chi dưới, đau âm ỉ, dai dẳng, việc di chuyển bị hạn chế.

Cách điều trị đau thần kinh tọa bằng châm cứu

Rễ dây thần kinh tọa là một trong những dây thần kinh dài nhất chi phối mọi hoạt động từ thắt lưng trở xuống ngón chân của cơ thể. Trong đó, đau thần kinh tọa là căn bệnh phổ biến xảy ra ở những người lao động mạnh. Nguyên nhân gây ra bệnh thần kinh tọa là do cơ thể người bệnh đã bị thoái hóa cột sống dẫn đến đau thần kinh tọa. Nếu không được ngăn chặn, điều trị hiệu quả kịp thời, người mắc bệnh đau thần kinh tọa có thể trở thành mãn tính, biến chứng ở chân người bệnh. Nguy hiểm hơn bệnh còn để lại nhiều di chứng như teo một bên mông, teo một bên chân gây ảnh hưởng tích cực đến chất lượng cuộc sống.

Châm cứu là phương pháp điều trị hiệu quả bệnh hết sức phổ biến. Đối với bệnh đau rễ dây thần kinh toạm việc điều trị hiệu quả bằng kĩ thuật châm cứu điện châm, xoa bóp, bấm huyệt là một trong những biện pháp giúp phục hồi chức năng vận động cũng như khắc phục cơn đau, biến chứng của bệnh mang lại… Người bệnh đau dây thần kinh tọa sẽ được dùng kim châm cứu, châm tại các vùng huyệt đạo trên cơ thể, có tác dụng lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, thông kinh hoạt lạc, đẩy lùi cơn đau hiệu quả.

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về triệu chứng đau eo lưng bên trái là dấu hiệu của bệnh gì? Tuy nhiên, để chắc chắn bạn nên đi đến bệnh viện để được bác sĩ khám, tư vấn và chẩn đoán đúng bệnh. Như vậy việc điều trị sẽ đạt kết quả tốt nhất.