Hỏi bác sĩ: Đau lưng phần bụng dưới bên trái là bị bệnh gì?

Đau lưng đau bụng dưới bên trái ở phụ nữ là dấu hiệu cảnh báo buồng trứng hoặc ống dẫn trứng có vấn đề. Nhiễm trùng, u nang hoặc xoắn buồng trứng có thể gây ra những cơn đau dữ dội, tiến triển ngày càng xấu hơn theo thời gian. Thai nằm trong ống dẫn trứng trái thay vì trong tử cung, tình trạng này còn gọi là chửa ngoài dạ con. Đây là một nguyên nhân khác gây ra đau lưng đau bụng dưới bên trái và có thể kèm theo triệu chứng chảy máu âm đạo.

Hỏi bác sĩ: Đau lưng phần bụng dưới bên trái là bị bệnh gì?

Đau lưng đau bụng dưới bên trái có thể là triệu chứng báo hiệu các bộ phận trong vùng bụng có vấn đề. Cơn đau có thể xuất phát từ những nguyên nhân đơn giản như táo bón đến nghiêm trọng như sỏi thận. Vậy nguyên nào gây ra đau lưng đau bụng dưới bên trái? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Đau lưng đau bụng dưới bên trái nguyên nhân do viêm túi thừa gây ra.

Hỏi bác sĩ: Đau lưng phần bụng dưới bên trái là bị bệnh gì?Bệnh viêm túi thừa là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh đau lưng đau bụng dưới bên trái. Túi thừa đại tràng là hiện tượng túi phát triển trong thành của đại tràng, thường xuất hiện ở đại tràng sigma hay cũng có thể gặp ở toàn bộ đại tràng. Khi các túi thừa này bị viêm nhiễm gây ra bệnh lý viêm túi thừa. Ngoài triệu chứng đau lưng đau bụng dưới bên trái, viêm túi thừa còn gây ra các triệu chứng khác như buồn nôn, sốt, táo bón hoặc đi ngoài.

Đau lưng đau bụng dưới bên trái nguyên nhân do hệ tiết niệu gây ra.

Cơn đau lưng nghiêm trọng hơn lan dần tới bụng dưới bên trái có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh sỏi thận hoặc bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh sỏi thận được hình thành từ sự kết tủa của một số chất có trong nước tiểu. Khi viên sỏi lớn di chuyển qua hệ thống tiết niệu gây đau, nước tiểu có máu và buồn nôn.

Tình trạng đau tương tự cũng xảy ra với những người bị nhiễm trùng đường tiết niệu bên trái. Nhiễm trùng đường tiết niệu liên quan đến thận được gọi là viêm bể thận và gây ra các triệu chứng như đau lưng đau bụng dưới bên trái kèm theo sốt, bỏng rát mỗi khi đi tiểu.

Đau lưng đau bụng dưới bên trái nguyên nhân do hệ thống sinh sản.

Đau lưng đau bụng dưới bên trái ở phụ nữ là dấu hiệu cảnh báo buồng trứng hoặc ống dẫn trứng có vấn đề. Nhiễm trùng, u nang hoặc xoắn buồng trứng có thể gây ra những cơn đau dữ dội, tiến triển ngày càng xấu hơn theo thời gian.Thai nằm trong ống dẫn trứng trái thay vì trong tử cung, tình trạng này còn gọi là chửa ngoài dạ con. Đây là một nguyên nhân khác gây ra đau lưng đau bụng dưới bên trái và có thể kèm theo triệu chứng chảy máu âm đạo.

Đau lưng đau bụng dưới nguyên nhân liên quan tới hệ tiêu hóa.

Các vấn đề về đại tràng khác ngoài viêm túi thừa cũng có thể gây ra đau lưng đau bụng dưới bên trái. Ví dụ như bị táo bón khiến ruột già bị phình lên có khả năng cao là thủ phạm của tình trạng đau lưng đau bụng dưới bên trái. Nếu bị táo bón kèm theo bị đầy hơn thị tình trạng tắc nghẽn đại tràng có nguy cơ xảy ra.Ung thư đại tràng cũng có thể là một nguyên nhân gây đau lưng đau bụng dưới bên trái. Các triệu chứng khác của căn bệnh nguy hiểm này là rối loạn tiêu hóa, chán ăn, khó tiêu, đi ngoài ra máu, suy nhược cơ thể và sụt cân không rõ lý do.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân đau lưng đau bụng dưới bên trái là dấu hiệu của bệnh nào gây ra. Bệnh đó, nếu bạn bị đau lưng đau bụng dưới bên trái kèm theo dấu hiệu sốt, đi ngoài ra máu, nôn kéo dài, chóng mặt thì bạn nên đi khám ngay để được khám và chẩn đoán đúng bệnh.