Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái bằng kinh nghiệm dân gian

Các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái bằng kinh nghiệm dân gian được giadinh.blog tổng hợp dưới đây sẽ đem đến những bí kíp cực hay để cha mẹ sớm đoán định ra đứa con sắp ra đời là trai hay gái. Việc xác định giới tính thai nhi sẽ giúp các cha mẹ tương lai biết cách chuẩn bị những gì cho con yêu của mình khi bé ra đời, tránh những bỡ ngỡ và hụt hẫng. Cùng xem thử những dấu hiệu mang bầu dưới đây nhé.

 

Ốm nghén buổi sáng sinh con gái

Đa số mọi người đều tin rằng, nếu mẹ bầu thường xuyên ốm nghén buổi sáng, khả năng bạn đang mang thai một công chúa là rất cao. Ngược lại, những người không bị cơn ốm nghén tấn công, có khả năng bạn đang mang thai một bé trai.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ cho thấy, 55% phụ nữ mang thai có tình trạng ốm nghén buổi sáng đã cho ra đời một cô gái nhỏ. Hormone khi mang thai được xem là nguyên nhân của nghiên cứu này. Theo đó, quá trình sản sinh hormone khi mang thai bé gái sẽ nhiều hơn và có khả năng làm mẹ buồn nôn nhiều hơn.

Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ tập trung vào những mẹ bầu “siêu ốm nghén”, những người có tình trạng ốm nghén diễn ra khá nghiêm trọng. Đối với những mẹ chỉ ốm nghén bình thường, rất khó có thể xác định được chính xác. Vì vậy, trước khi có ý định “sắm” đồ cho cục cưng, bạn nên chờ siêu âm sau tuần 20 của thai kỳ để có thể biết chính xác giới tính con. Ngoài ra, nếu muốn mua đồ cho con từ sớm, mẹ có thể chọn những màu trung tính.

 

Những dấu hiệu mang bầu bé trai bé gái theo kinh nghiệm

Vị trí bụng: Mọi người thường truyền tai nhau rằng, nếu bụng thấp, mẹ sinh bé trai, bụng cao sinh bé gái. Tuy nhiên, đây chỉ là lời truyền miệng và không được chứng minh.

Thay đổi cơ thể: Những thay đổi trên da có thể là cơ sở để dự đoán sinh con trai hay con gái, bằng cách quy chiếu những thay đổi trên cơ thể với sự thay đổi hormone.

Dự đoán giới tính thai nhi qua các dấu hiệu mang bầu bé trai bé gái phần 1

Mức độ “nạp” calo: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phụ nữ “nạp” nhiều calo cho cơ thể có khả năng sinh con trai nhiều hơn. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa chứng minh được.

Sự thèm ăn khi mang thai: Thèm ăn ngọt sinh con trai, thèm ăn chua sinh con gái là kinh nghiệm dân gian để dự đoán giới tính bé. Thực tế, việc thèm ăn là do ảnh hưởng của sự thay đổi hormone và việc thiếu chất của cơ thể nhiều hơn là do ảnh hưởng giới tính của thai nhi.

Nhịp tim: Nhiều mẹ tin rằng nếu tim thai nhiều hơn 140 nhịp/phút là con gái, dưới 140 nhịp/phút là con trai. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã kết luận không có mối liên quan giữa nhịp tim thai và giới tính.

Tính theo lịch âm: Dựa trên ngày sinh của mẹ và tháng thụ thai, nếu nó là số lẻ, bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là số lẻ mẹ sẽ sinh con gái. Phương pháp khá mơ hồ nhưng được khá nhiều mẹ tin tưởng.

 

Dự đoán giới tính thai nhi qua các dấu hiệu mang bầu bé trai bé gái trên đây tổng hợp lại những kinh nghiệm dân gian về việc đoán sớm giới tính thai nhi. Việc xác định này chỉ mang tính tham khảo, không phải lúc nào cũng đúng đâu nhé các mẹ. Các cặp vợ chồng hãy cùng với giadinh.blog tìm hiểu thêm về việc xác định giới tính thai nhi nhé.