Dấu hiệu có thai sớm chính xác nhất dễ nhận biết sau quan hệ

Dấu hiệu có thai sớm chính xác nhất dễ nhận biết sau quan hệ sẽ là cơ sở để bạn dự đoán trước được mình đã có thai hay chưa. Phần lớn chị em phụ nữ phải chờ đến kỳ kinh nguyệt tiếp theo mới có thể xác định rõ ràng mình có bầu hay không. Những dấu hiệu có thai này gần giống với những biểu hiện bệnh thông thường nên các chị em phụ nữ dễ bỏ qua. Nhưng với những chị em phụ nữ nhạy cảm có thể nghi ngờ rồi tự phát hiện ra các dấu hiệu mang thai lúc vừa mới 1-2 tuần đầu tiên sau khi quan hệ. Vậy dấu hiệu mang thai sớm nhất được biểu hiện như thế nào ở phụ nữ?

Hãy cùng giadinh.blog điểm lại những dấu hiệu có thai sớm nhất mà chị em phụ nữ dễ nhận biết sau khi quan hệ.

1. Buồn nôn hoặc nôn

Ốm nghén thường không xảy ra trong vài tuần đầu của thai kỳ, nhưng vẫn có một số phụ nữ cảm thấy buồn nôn như một dấu hiệu mang thai sớm.

Dấu hiệu có thai sớm chính xác nhất dễ nhận biết sau quan hệ phần 1

2. Thân nhiệt cao bất thường

Nếu bạn nhận thấy nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường trong suốt 18 ngày liên tiếp, có thể bạn đang mang thai.

3. Chảy máu hoặc có vết máu

Trong một số ít trường hợp, một vài phụ nữ nhận thấy vết máu nhỏ màu đỏ hoặc hồng, nâu đỏ trong khoảng thời gian đáng lẽ có kinh. (Nếu bạn ra ít máu đi kèm cảm giác đau, hãy gọi ngay cho bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu thai ngoài tử cung).

Bạn không cần vội vàng dùng que thử thai khi có những dấu hiệu mang thai sớm kể trên, mặc dù đây là cách nhận biết có thai phổ biến. Lý do là vì đa phần que thử sẽ không cho kết quả chính xác cho đến khi bạn trễ kinh một hoặc hai tuần.

4. Mệt mỏi

Những người phụ nữ mang thai có thể đột nhiên cảm thấy mệt mỏi mà không có lý do nào cụ thể. Mức độ tăng nội tiết progesterone và những sự thay đổi bên trong cơ thể để hình thành em bé có thể khiến bạn cảm thấy như vừa chạy việt dã, ngay cả khi bạn đang ngồi trong phòng làm việc..

Dấu hiệu có thai sớm chính xác nhất dễ nhận biết sau quan hệ phần 2

5. Đi tiểu thường xuyên

Một thời gian ngắn sau khi thụ thai, bạn có thể sẽ chợt nhận thấy mình vào nhà vệ sinh với tần số đáng báo động.

6. Khứu giác nhạy

Nhiều phụ nữ mới mang thai nhận thấy họ bị choáng bởi nhiều mùi gây buồn nôn ở thời gian đầu của thai kỳ. Đây có thể là tác dụng phụ của việc gia tăng nhanh chóng lượng estrogen trong cơ thể.

7. Chán ăn

Cảm giác này thậm chí còn dễ bắt gặp hơn cảm giác thèm ăn trong khi mang thai. Bạn có thể đột nhiên thấy những món khoái khẩu của mình trở nên hoàn toàn kinh khủng.

Ngoài dấu hiệu có thai sớm chính xác nhất dễ nhận biết sau quan hệ ở trên đây thì bạn có thể sử dụng que thử thai hay tới các trung tâm y tế xét nghiệm nước tiểu và máu để biết chính xác mình đã có thai hay chưa. Điều cần lưu ý là các chị em phụ nữ không nên bỏ qua bất cứ dấu hiệu mang thai nào sau khi quan hệ không an toàn. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog nhé.