Đặt tên cho con trai gái đẹp sinh năm Đinh Dậu 2017 với một số điều cần lưu ý

Bạn nhận được thông báo đã mang thai và giờ bạn muốn tìm một cái tên thật tuyệt vời cho bé yêu của mình sắp chào đời năm 2016. Đặt tên cho con trai gái đẹp sinh năm Đinh Dậu 2017 với một số điều cần lưu ý được giadinh.blog giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn ra cái tên phù hợp cho con mình đó.

 

Đặt tên tạo ấn tượng khi được gọi lớn và có sự tương thích với họ của bé

Tên của bé nghe như thế nào khi được kêu lớn là một trong những điều cần phải nghĩ đến. Nghe có du dương hay thô cứng, và tên gọi có phù hợp với họ của bé hay không? Nên tránh đặt tên con có cùng âm với họ.

Đặt tên độc đáo nhưng cần hài hòa về mặt ngữ âm để bé không quá nổi bật

Một cái tên độc đáo là ưu điểm khiến con bạn nổi bật trong đám đông. Mặt khác, một cái tên chưa từng nghe tới hoặc khó phát âm có thể đem lại sự chú ý mà con bạn muốn tránh. Một cái tên dài với những âm khác nhau sẽ độc đáo nhưng có thể gây nhầm lẫn trong cuộc sống của bé sau này.

Đặt tên giống với họ hàng hay bạn bè nhưng cần xem kỹ để không bị trùng lặp nhiều quá

Nhiều cha mẹ đặt tên con theo ông bà, họ hàng hoặc bạn thân. Nếu bạn không muốn bị trùng tên quá nhiều trong gia đình, cần xem kỹ phả hệ gia đình. Để làm đẹp lòng hai bên gia đình, bạn có thể lấy tên từ một bên gia đình và tên đệm ở bên còn lại. Đa số các bậc cha mẹ đặt tên đệm cho con, một số còn đặt hai hoặc nhiều tên đệm.

 

Tìm hiểu tổ tiên nguyên quán của bé để đặt cái tên có nguồn cội

Nguyên quán là một phần thiết yếu thể hiện bé là ai, và bạn có thể muốn phản ánh điều này trong tên của bé. Bạn có thể đọc lướt qua sách lịch sử của quê hương cội nguồn để tìm hiểu.

Đặt tên cho con trai con gái đẹp sinh năm 2015 với một số điều cần lưu ý phần 1

Tìm hiểu ý nghĩa cái tên bạn định đặt cho bé để tránh những vấn đề khó xử

Sẽ không ai đối xử khác biệt với con bạn chỉ vì tên của bé trùng với tên một nhân vật nổi tiếng hoặc nhân vật lịch sử nào đó, nhưng nguồn gốc của cái tên là điều bạn nên tìm hiểu cẩn thận.

Chú ý khi viết tắt tên bé để tránh tạo nên những liên tưởng không hay

Mọi người, đặc biệt là trẻ em, có thể trở nên ác ý khi nói đến biệt danh, vì thế bạn cần cố gắng dự đoán bất kỳ tình huống gây ngượng ngùng nào có thể xảy ra với tên của con bạn. Bạn cũng nên nghĩ đến tên viết tắt của bé khi đặt tên con để không vô tình tạo ra những liên tưởng không hay.

Hét to tên bạn định đặt cho con để kiểm tra sự phù hợp

Một trong những cách thử nghiệm tốt nhất là hét lớn tên con bạn, có thể là ở sân nhà. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi gọi cái tên đó, nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

 

Đặt tên cho con trai gái đẹp sinh năm Đinh Dậu 2017 với một số điều cần lưu ý trên đây sẽ giúp các mẹ bầu hiểu việc đặt tên quan trọng như thế nào và có cách đặt tên thật phù hợp để cuộc sống của bé sau này được may mắn, tránh việc bị chọc ghẹo hay liên tưởng không hay. giadinh.blog chúc các mẹ lựa chọn được cái tên ưng ý.

đặt tên cho con