Có nên ép trẻ ăn đủ số lượng khi bé đang biếng ăn hay không?

Có nên ép trẻ ăn đủ số lượng khi bé đang biếng ăn hay không là điều mà các bậc cha mẹ thắc mắc khi bé yêu của mình bị tình trạng biếng ăn suy dinh dưỡng chậm phát triển.

Khi trẻ biếng ăn các bậc cha mẹ thường lo lắng bé sẽ không có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé nên có ép trẻ ăn đủ số lượng cần thiết theo quy định nhằm cung cấp dinh dưỡng cho bé nhưng không biết rằng điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của bé.

Để tìm hiểu thêm về vấn đề này mời các bạn cùng giadinh.blog tham khảo tư vấn của bác sĩ dưới đây.

Hỏi: Đối với trẻ biếng ăn, có nên ép trẻ ăn hay không? Trẻ 2 tuổi thì một ngày cần ăn tối thiểu bao nhiều kcal? Với trẻ chậm tăng cân, hấp thu kém (2~3 tuổi), có thể giảm cháo, tăng sữa lên cho trẻ không? Chế độ ăn như thế nào là hợp lý với các bé biếng ăn, chậm tăng cân? (Vu Anh Nguyet, 26 tuổi, Hà Nội)

Có nên ép trẻ ăn đủ số lượng khi bé biếng ăn hay không phần 1

 

Đáp: Trong mọi trường hợp không nên được bắt buộc trẻ em ăn vì điều này xem ra còn nguy hiểm hơn là sự duy dinh dưỡng nữa. Chúng tôi làm nghiên cứu và thấy rằng bắt buộc trẻ thường không có hiệu quả mà còn làm tổn thương tình cảm mẹ con và ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của các cháu. Vì vậy, tôi không bao giờ đưa ra con số về thức ăn cần thiết cho cháu vì thường khiến các bà mẹ ngộ nhận là phải bắt cháu ăn đủ số lượng đó. Điều quan trọng là khuyến khích cháu thèm ăn chứ không phải bắt cháu ăn đủ số lượng.

Hy vọng với giải đáp có nên ép trẻ ăn đủ số lượng khi bé biếng ăn hay không trên đây của bác sĩ các bậc cha mẹ sẽ tìm được phương pháp phù hợp giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về thể chất trí tuệ của mình. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.