Chọn vật liệu xây dựng nhà theo phong thủy ngũ hành có lợi cho gia chủ

Chọn vật liệu xây dựng nhà theo phong thủy ngũ hành có lợi cho gia chủ sẽ giúp bạn đọc tìm ra vật liệu tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Hiện nay có rất nhiều vật liệu xây dựng như gỗ, tre nứa, kim loại,… khá đa dạng để các bạn thoải mái chọn lựa tạo nên ngôi nhà mơ ước. Với hiệu ứng về khứu giác, thị giác cũng như mối liên hệ về mệnh trạch của gia chủ, những vật liệu xây dựng ít nhiều có ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn đó. Cùng giadinh.blog chọn lựa ra vật liệu xây dựng tốt nhất nhé.

 

Ảnh hưởng của các loại vật liệu đến cuộc sống

Chọn vật liệu xây dựng nhà theo phong thủy ngũ hành có lợi cho gia chủ

  • Mỗi loại vật liệu xung quanh cuộc sống của chúng ta đều chứa đựng một năng lượng riêng.
  • Thuật Phong thủy quan niệm mọi vật chất đều mang những tính chất của ngũ hành. Chúng ảnh hưởng tới khí của khu vực chúng ta đang sống.

 

  • Những vật liệu có bề mặt sáng bóng như nhôm, kính mang tính dương, giúp khí di chuyển nhanh hơn. Ngược lại, bề mặt nhám, thô, sậm lại có tác dụng làm chậm dòng khí. Do vậy, đối với khu vực cần sự năng động như phòng làm việc, phòng khách, sử dụng chất liệu hiện đại như nhôm, inox… mang tính dương là sự lựa chọn phù hợp.
  • Với những căn phòng hay khu vực cần tới sự yên tĩnh, thư thái như phòng ngủ, phòng giải trí, nên sử dụng các vật liệu mang tính âm, xuất xứ từ thiên nhiên như gỗ, mây, tre, lục bình… Những vật liệu này sẽ cho bạn cảm giác tĩnh tâm, yên bình và tốt cho sức khỏe.

Cách chọn lựa vật liệu xây dựng theo ngũ hành

  • Gỗ thuộc hành Mộc. Các loại gỗ có bề mặt nhẵn bóng sẽ giúp khí lưu chuyển nhanh, nên dùng lát sàn nhà.
  • Các loại đá ốp tường thuộc hành Thổ. Chúng mang lại cảm giác vững chắc, thích hợp để lát cầu thang, mặt bếp nấu.
  • Thép, inox có bề mặt bóng sẽ làm tăng tốc độ lưu chuyển khí. Nên dùng kim loại cho khu vực ứ đọng như bếp hoặc nhà tắm.

 

Với những gợi ý trên đây về việc chọn vật liệu xây dựng nhà theo phong thủy ngũ hành có lợi cho gia chủ, bạn đọc sẽ có thêm những lựa chọn hay để tạo nên ngôi nhà lý tưởng cho bản thân mình đó. Ngôi nhà của bạn sẽ là nơi tuyệt vời khi được thiết kế với những vật liệu hợp lý đó. Nào hãy tham khảo kỹ bài viết trên đây của giadinh.blog nhé.