Chia sẻ cách trị mụn bằng cao lá nhót

Chia sẻ cách trị mụn bằng cao lá nhót sẽ là nội dung chính quan trọng mà chúng tôi muốn đề cập tới trong bài viết này nhằm giúp cho chị em sớm khắc phục tình trạng mụn trong thời gian nhanh nhất vừa tiết kiệm chi phí lại vừa mang lại hiệu quả bằng một làn da trắng sáng mịn màng không tì vết. 

Lá nhót có tác dụng kháng khuẩn làm ức chế sự phát triển của các chủng vi khuẩn gây mụn. Chưa kể, chúng có thành phần tanin làm trẻ hóa làn da và chấm dứt tình trạng viêm cấp và mãn tính.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những thông tin chia sẻ cách trị mụn bằng cao lá nhót thật hữu ích bên dưới đây nhé!

Mùa nhót bắt đầu đến nhiều rồi, những bạn gái có mụn có thể vừa ăn quả nhót, vừa dùng là nhót điều trị mụn cho mình rất hiệu nghiệm đấy.

Cách đây tròn 1 năm, mặt tiền của tôi cũng lổn nhổn những nốt mụn cám, mụn đầu đen, thậm chí mụn bọc. Lại thêm, dáng tôi khá bắt mắt nhưng khuôn mặt nhiều mụn khiến tôi tự ti cực độ khi đến cơ quan làm việc.

Tôi đã từng sử dụng rất nhiều thuốc theo đơn của các bác sĩ da liễu, nhưng tình trạng mụn có lúc giảm có lúc không. Hoặc theo thời gian, những nốt mụn mới lại hoành hành. Vì thế, tôi đã quá chán khi vừa tốn tiền sử dụng thuốc điều trị nên không còn theo biện pháp trị mụn nào nữa.

Trong một lần tôi lên Ao Vua chơi và sà vào một vườn nhót dọc đường để mua nhót. Tại đây, tôi được bác chủ vườn nhót bán cho nhiều quả nhót chín. Bác ấy còn cho tôi một bí quyết trị mụn bằng chính các bộ phận của cây nhót, chủ yếu là rễ, lá của thứ cây này.

Mẹo trị mụn bằng cao lá nhót phần 1

 

 

Kết quả là, ngay sau lần đắp mặt nạ lá nhót lần thứ 3, tình trạng mụn trên da mặt tôi đã se đi nhiều. Ngẫm ra tôi thấy, bác chủ vườn nhót kia nói đúng.

Nghe bác mách hoàn toàn thành thật và chân thành, về nhà tôi cũng lấy thử một số lá nhót tươi bác cho rồi thái nhỏ, sao vàng, rồi nghiền thành bột hoặc nấu thành cao. Sau đó, tôi đắp bột lá nhót hay cao lá nhót lên mặt.

Kết quả là, ngay sau lần đắp mặt nạ lá nhót lần thứ 3, tình trạng mụn trên da mặt tôi đã se đi nhiều. Ngẫm ra tôi thấy, bác chủ vườn nhót kia nói đúng. Bởi vì lá nhót có tác dụng kháng khuẩn làm ức chế mạnh sự phát triển của các chủng vi khuẩn gây mụn. Chưa kể, chúng có thành phần tanin với hàm lượng cao cùng với saponin và polyphenol mà trẻ hóa làn da và chấm dứt tình trạng viêm cấp và mạn tính.

Khỏi phải nói tôi đã vui mừng như thế nào khi đắp cao lá nhót trị mụn đã khỏi. Tôi gọi điện cám ơn bác thì bác còn bật mí rằng có thể dùng riêng hoặc phối hợp lá nhót với rau sam, nhọ nồi, úp ổi phơi khô, tán nhỏ, rây bột mịn uống hoặc đắp mặt hàng ngày đều ổn.

Đặc biệt để tống khứ mụn ra đi nhanh chóng, bạn có thể vừa đắp cao lá nhót vừa uống nước rễ nhót. Hoặc thậm chí, bạn có thể dùng rễ nhót phơi khô, thái nhỏ, nấu nước tắm rửa chữa mụn nhọt, ghẻ lở rất công hiệu trong mùa hè đấy.

 

Thông qua một vài những chia sẻ cách trị mụn bằng cao lá nhót mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây, hi vọng rằng các bạn có thể tham khảo, tìm hiểu kĩ để sớm khám phá ra một phương pháp chữa trị tốt nhất cho mình, sớm trả lại một làn da láng mịn sạch mụn đáng mơ ước.

Lá nhót là một loại lá có công dụng trị mụn khá tốt, khá tự nhiên và hiệu quả, thế nên trong quá trình điều trị mụn các bạn có thể kết hợp bổ sung bằng phương pháp dùng tới loại lá này. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!