Chế độ dinh dưỡng khi mang thai cần thay đổi những gì?

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai cần thay đổi những gì là câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ khi mang thai quan tâm. Việc mang thai không chỉ khiến cơ thể thay đổi mà còn khiến khẩu vị cũng thay đổi. Bên cạnh đó, những lo lắng làm thế nào để có thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt, thông minh luôn luôn được quan tâm.

Nhằm giúp các mẹ bầu có được chế độ dinh dưỡng phù hợp, các mẹ bầu hãy tham khảo biểu đồ infographic dưới đây của giadinh.blog nhé.

 

Trong giai đoạn mang thai, các mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ các loại chất dinh dưỡng để bé được phát triển tốt nhất ngay trong bụng mẹ.

Trong suốt 3 tháng đầu tiên, phụ nữ mang thai cần được bổ sung một liều 400 microgram axit folic mỗi ngày. Nó giúp bé chống lại các dị tật bẩm sinh như nứt đốt cột sống.

Vitamin D cũng cần được bổ sung. Nó là yếu tố quan trọng giúp xương của bé chắc khỏe. Phụ nữ mang thai nên bổ sung một liều 10 microgram vitamin D mỗi ngày trong suốt quá trình mang thai.

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đến việc bổ sung sắt và canxi.

 

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai cần thay đổi gì phần 1

 

Để có được thai kỳ khỏe mạnh, việc thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết. Các mẹ bầu đã biết được cần phải chuẩn bị chế độ dinh dưỡng như thế nào cho thai kỳ của mình rồi phải không. Hãy tham khảo thật kỹ biểu đồ infographic trên đây của giadinh.blog nhé.