Chế độ ăn uống lành mạnh cho phụ nữ công sở sau khi sinh

Chế độ ăn uống lành mạnh cho phụ nữ công sở sau khi sinh không chỉ giúp các mẹ có bữa ăn ngon miệng tại nơi công sở mà còn góp phần giúp cơ thể khỏe mạnh, dáng đẹp để chăm sóc sức khỏe cả gia đình và tự tin giao tiếp với mọi người. Nhiều chị em công sở không có thói quen lên kế hoạch dinh dưỡng, bạ đâu ăn đó. Điều đó thật sự không tốt, nhất là với các mẹ đấy. Cùng giadinh.blog tìm hiểu về chế độ ăn uống tại công sở nhé.

Chuẩn bị món ăn vặt lành mạnh tại công ty

Ăn vặt là thói quen của hầu hết các chị em công sở. Tuy nhiên, bạn đã biết ăn vặt như thế nào để không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và vóc dáng? Đó chính là trái cây, bánh qui giòn, rong biển, các loại hạt như đậu phộng, đậu nành, cà rốt hoặc dưa leo. Luôn chuẩn bị sẵn sàng các món này trong hộc tủ hoặc tủ lạnh công ty bạn nhé.

Chuẩn bị sẵn bữa trưa tại nhà

Cách duy nhất để chắc chắn bạn ăn uống lành mạnh khi đi làm là chuẩn bị bữa trưa từ nhà đem theo. Bạn có thể rủ một số đồng nghiệp cùng thực hiện điều này và mọi người sẽ lần lượt chuẩn bị bữa trưa cho những người còn lại. Dĩ nhiên mọi người nên bàn với nhau trước về thực đơn nhé.

Chọn lựa những món ăn lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh cho phụ nữ công sở sau sinh phần 1

Thật dễ dàng để bị cám dỗ bởi những món chiên xào thơm phức nhưng bạn cần dùng lý trí để chế ngự bản thân và chọn một món khác ít dầu mỡ hơn. Đồng thời cũng nên ăn thêm một ít trái cây sau bữa trưa nhé.

Đa dạng thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng

Nếu bạn vẫn thường ăn một món nào đó quanh năm suốt tháng, bạn sẽ thấy rất ngán và dễ nảy sinh sự thèm thuồng với những món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên thay đổi các món ăn khác nhau mỗi ngày. Đừng quên duy trì thói quen lựa chọn những thực phẩm ít dầu, ít béo nhé.

Tạo thói quen ăn uống lành mạnh cho cả gia đình

Sao không lôi kéo các thành viên khác trong nhà cùng tham gia “chiến dịch” tạo nên thói quen ăn uống lành mạnh này của bạn? Với sự hợp tác của cả nhà, bạn sẽ dễ dàng thay đổi chế độ ăn của mình hơn? Sẽ không còn cảnh tượng bạn phải cố gắng kiềm lòng khi xung quanh là thật nhiều món ăn béo ngậy nữa.

Trên đây là hướng dẫn chế độ ăn uống lành mạnh cho phụ nữ công sở sau sinh. Các mẹ hãy lưu ý để có sức khỏe tốt chăm sóc cho các thành viên trong gia đình mình thật tốt và luôn rạng rỡ xuất hiện trước đám đông nhé. giadinh.blog chúc các mẹ luôn vui khỏe.