Chăm sóc tóc nhuộm bền màu bằng phương pháp tự nhiên

Chăm sóc tóc nhuộm bền màu bằng phương pháp tự nhiên đơn giản hiệu quả giúp các nàng chăm sóc mái tóc của mình một cách hoàn hảo nhất.

Tóc nhuộm rất dễ bị khô xơ, chẻ ngọn và xỉn màu nhanh chóng nên các nàng tóc nhuộm cần có một chế độ chăm sóc phù hợp giúp cải thiện mái tóc của mình một cách hiệu quả. Có nhiều phương pháp khác nhau hiện nay giúp bạn chăm sóc mái tóc của mình một cách hoàn hảo nhưng đơn giản dễ làm và tiết kiệm tiền bạc nhất là phương pháp tự nhiên.

Với những loại mặt nạ ủ tóc đơn giản các nàng sẽ nhanh chóng sở hữu mái tóc mềm mượt thu hút mọi ánh nhìn xung quanh. Hãy cùng giadinh.blog tham khảo chăm sóc tóc nhuộm bền màu bằng phương pháp tự nhiên dưới đây nhé.

1. Mặt nạ giữ màu tóc nhuộm

Với những màu tóc nhuộm thông dụng, bạn nên sử dụng mặt nạ dưỡng tóc để tạo lớp màng bảo vệ, giúp màu tóc lâu trôi dưới đây:

Tóc nhuộm màu vàng

Dùng khoảng 20 lá hương thảo đun sôi cùng nửa lít nước, chắt lấy nước cốt đặc rồi thoa lên tóc và giữ trong khoảng 15 phút. Tinh chất dầu trong lá hương thảo có tác dụng làm sáng sắc vàng của màu nhuộm này.

cham-soc-toc-nhuom-ben-mau-bang-phuong-phap-tu-nhien

 

Tóc nhuộm nâu/đen

Thoa đều nước café đen lên tóc, massage nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút để nước cafe thẩm thấu đều từ chân tóc tới ngọn rồi xả lại bằng nước ấm.

cham-soc-toc-nhuom-ben-mau-bang-phuong-phap-tu-nhien

 

Tóc nhuộm tím/hung đỏ

Cho nửa quả dâu tây chín say nhuyễn vào hydrogen peroxide loãng, để khoảng 20 giây rồi dùng hỗn hợp đó thoa lên tóc nhuộm trước khi nhuộm để giúp màu lâu phai hơn.

 

 

2. Mặt nạ trị tóc khô chẻ ngọn

Nguyên liệu:

  • 1 lòng trắng trứng
  • 1/2 chén sữa chua không đường
  • 1/2 chén mayonnaise

Thực hiện:

Trộn đều 3 lòng trắng trứng với sữa chua không đường và mayonnaise cho tới khi thành dung dịch đặc quánh rồi bôi hết lên tóc đã gội sạch, đảm bảo mọi sợi tóc đều được ngấm kem ủ. Massage nhẹ nhàng rồi cuộn khăn và ủ trong 30 phút trước khi xả sạch bằng nước ấm. Sấy nhẹ tóc và tốt nhất là hãy để tóc còn ẩm để các dưỡng chất tiếp tục ngấm dần vào tóc.

cham-soc-toc-nhuom-ben-mau-bang-phuong-phap-tu-nhien

 

Cách 2: Đắp lên tóc và da đầu một lớp sữa chua thật dày trong vòng 1 giờ, sau đó gội sạch với dầu gội và xả như thường lệ. Có thể thay đổi với hỗn hợp quả lê tàu và dầu đậu tương. Gọt vỏ quả lê, cho vào cối xay nhuyễn với một chén dầu đậu tương. Thực hiện tương tự như với mặt nạ sữa chua.

 

Hy vọng với cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu bằng phương pháp tự nhiên trên đây các nàng sẽ có cách chăm sóc mái tóc của mình một cách hoàn hảo nhất giúp duy trì mái tóc đẹp bồng bềnh mềm mượt tự nhiên. Chúc các nàng luôn sở hữu mái tóc đẹp ấn tượng mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin làm đẹp thú vị nhé.

chăm sóc tóc nhuộm