/09/ | Làm đẹp | |

Cây bơ booth 7 – công dụng làm đẹp của bơ booth

Cây bơ booth 7 là giống bơ sáp chín muộn ngon là loại trái cây giầu dinh dưỡng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao dẫn đến nhu cầu cung cấp cũng cần phải được tăng cao hơn nữa.

Vì vậy mà hiện nay những hộ gia đình tại các tỉnh Tây Nguyên đang áp dụng trồng loại cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao này sen canh cùng với cây cà phê bởi nó không ảnh hưởng đến năng xuất của cà phê mà hiệu quả kinh tế mang lại vẫn cao.

 

Sau một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm mặt thổ nhưỡng của các loại cây trồng như bơ booth xen canh với cây cà phê tại viện giống cây trồng Eakmat những bước đầu tiên kết quả cho thấy có những tiến triển rất tốt. Giờ thì bà con nông dân hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân vì sao trồng cây bơ booth 7 xen canh với cây cà phê lại mang lại hiệu quả kinh tế cao nhé bà con.

bơ booth 7

Tổng quan về cây bơ booth 7 loại giống cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao

Nguồn gốc của cây giống bơ booth 7

Cây bơ booth7 còn có thêm tên gọi khác nữa là bơ bút xuất xứ từ vùng Florrida của đất nước Mỹ chúng được các nhà khoa học viện nghiên cứu Miền Nam đêm về đầu tiên trồng thử nghiệm tại tỉnh Tiền Giang năm 1998. Trãi qua 2 năm trồng thử nghiệm đến năm 2000 cây trồng này được mang về trồng thử nghiệm tại viện Eakmat. Cho đến thời điểm này thì quan sát thấy cây bơ booth 7 thích nghi khá tốt với điều kiện môi trường cũng như khí hậu tại các tỉnh Tây Nguyên mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chính vì vậy mà những người dân nơi dân nơi đây đón nhận và trồng rộng rãi loại cây bơ booth 7 này khắp nơi.

trái bơ booth 7

 

Đặc điểm sinh trưởng, phát triển của cây bơ booth 7

Giống bơ booth 7 là loại cây ăn trái thích nghi với những nơi có điều kiện khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt có khả năng chiệu đựng cao và thích nghi với khí hậu gió, nắng. Sinh trưởng mạnh và phát triển rộng rãi cây phân tán mạnh khắp nơi mang lại hiệu quả cũng như năng xuất cao cho bà con.

Hoa của cây bơ booth thuộc nhóm B là nhóm hoa nở vào lúc 9h sáng và hoa cái sẽ nhận phấn vào lúc 3h chiều. Trọng lượng của mỗi quả bơ booth 7 đều đạt được 280-450g và cho năng xuất trung bình là 160-180kg. Chúng đạt tương đương năng xuất so với giống bơ chính vụ. Tỉ lệ thịt của quả đạt từ 70% đến 75% thịt của bơ có màu vàng nhẹ ăn rất dẻo và thơm thịt của bơ không hề có xơ, hạt bơ khít với phần thịt bơ nhưng lại dễ tách nó ra. Quả của vỏ có màu xanh bóng bảy và dày có hình tròn rất đẹp mỗi quả trung bình đạt tầm 350g/ quả. Cứ mỗi quả đều có một cuống riêng khi thu hoạch bà con cũng dễ dàng hơn trong việc thu hoạch là giống cây bơ dễ dàng có thể xuất khẩu ra nước ngoài. Thời gian thu hoạch quả bơ là tầm từ tháng 9 cho đến tháng 11 quả khi hái xuống dưới cây sẽ chín khoảng 4 đến 6 ngày sau đó.

vườn ươm bơ booth 7

Hiệu quả kinh tế cao nhờ việc trồng xen canh cây bơ booth 7 cùng với cây cà phê

Theo như nghiên cứu thực tế từ viện cây trồng Eakmat giống cây bơ booth 7 khi chúng được trồng xen canh cùng với cây cà phê tr4 sẽ giúp cho bà con nông dân tăng thêm thu nhập khi chỉ trồng đơn thuần cây cà phê. Giúp cho bà con nông dân có thể tạo được hướng đi mới cho các vườn cây cà phê bước đầu đi vào thời kì già cỗi lâu năm cho năng xuất sản lượng kém. Giúp tăng thu nhập cho các hộ gia đình trên cùng một diện tích đất canh tác mà không tốn chi phí chăm sóc đầu tư nhiêu vì cây bơ có chu kì sinh trường cần chăm sóc giống như cây cà phê, giúp điều hóa khí hậu, tăng độ ẩm và cân bằng môi trường giúp cây cà phê phát triển tốt hơn.

vườn bơ booth 7

 

Với những kiến thức bổ ích về giống cây bơ booth 7 do Viện Eakmat chia sẽ hy vọng rằng bà con sẽ áp dụng phương pháp trồng xen canh hữu hiệu để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Cây bơ