Cách tăng khả năng có thai tự nhiên cho người hiếm muộn bạn nên biết

Những cặp vợ chồng hiếm muộn thường dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, thậm chí là muốn cô lập bản thân. Trạng thái này khiến phụ nữ gặp nhiều tổn thương hơn và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của phụ nữ trầm trọng hơn.

Cách tăng khả năng có thai tự nhiên cho người hiếm muộn, chị em phụ nữ cần giải tỏa tâm lý và chuẩn bị những điều cần thiết cho quá trình mang thai. Cùng giadinh.blog tham khảo 9 cách làm tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng hiếm muộn nhé.

 

Nên đến gặp bác sĩ sản khoa ngay khi gặp rắc rối hiếm muộn

Nếu bạn muốn có con và phương pháp thụ thai truyền thống tại nhà không phát huy tác dụng, không nên chờ đợi quá lâu để gặp một chuyên gia tư vấn.

Nếu bạn dưới 35 tuổi và đã cố gắng có thai trong suốt một năm hoặc hơn, đây là lúc bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa vô sinh để được hỗ trợ.

Tương tự, nếu bạn từ 35 tuổi trở lên, sau 6 tháng nỗ lực, bạn nên làm điều này. Bạn gặp bác sĩ càng sớm, khả năng thụ thai của bạn sẽ càng cao.

Những phụ nữ được điều trị kịp thời có thể có đến 90% cơ hội thụ thai. Nhưng nếu bạn cứ cố gắng chờ đợi với hy vọng sai lầm rằng bạn có thể làm điều đó một mình, cơ hội thành công sẽ giảm dần sau mỗi tháng.

Không nên đổ lỗi cho bản thân khiến việc chữa trị hiếm muộn gặp khó khăn

Hiện nay, hiện tượng vô sinh khá phổ biến. Nguyên nhân có thể do vợ hoặc chồng hoặc do cả hai. Đây có thể là việc ngoài tầm kiểm soát của bạn, do đó, không nên lãng phí năng lượng của mình để trách cứ bản thân. Có rất ít khả năng bạn có thể tự gây ra vô sinh cho mình. Ngay cả những người có thói quen sinh hoạt không tốt, họ vẫn có khả năng thụ thai.

Nên tìm kiếm sự chia sẻ hỗ trợ từ người khác để giải tỏa tâm lý

Những người mắc phải tình trạng vô sinh thường rất căng thẳng, tương tự như những bệnh nhân mắc bệnh ung thư, AIDS hoặc bệnh tim.

Nhớ rằng sự căng thẳng không có lợi ích gì trong việc giúp bạn có thai nhanh hơn. Bạn nên cố gắng thoải mái và tìm kiếm sự giúp đỡ, chia sẻ từ các cá nhân, nhóm người cùng cảnh ngộ trên mạng hoặc do bác sĩ điều trị chỉ định.

Đặc biệt, bạn nên tâm sự với các thành viên trong gia đình hoặc bạn thân. Có thể bạn sẽ cảm thấy xấu hổ và khó mở lời nhưng bạn không thể hình dung được những gì bạn sẽ nhận được quí giá như thế nào một khi bạn vượt qua được rào cản tâm lý này. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi bên mình luôn có bạn đồng hành.

Không cô lập bản thân để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này dễ dàng hơn

Bạn sẽ rất vất vả khi vừa đấu tranh với khả năng thụ thai của mình lại vừa vật lộn với các tình huống xã hội hàng ngày. Đương nhiên bạn sẽ chẳng vui vẻ gì khi bạn là người duy nhất vô sinh trong khi những người thân quen của bạn đều có khả năng sinh sản tốt. Việc vô sinh có thể là nguyên nhân làm cho bạn cảm thấy ghen tị với tất cả những ai đang mang thai.

Tuy nhiên, bạn không nên buồn bực, tự nhốt mình ở nhà chỉ để tránh nghe được thông tin người này hay người kia có thai. Một khi bạn bắt đầu thấy căng thẳng và bị các thông tin xung quanh ám ảnh, nên tâm sự với bạn bè và người thân mà bạn tin tưởng hoặc tìm đến nguồn hỗ trợ khác mà bạn biết để họ có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Nên thẳng thắn trao đổi với chồng để cùng vượt qua khó khăn

Cách tăng khả năng có thai tự nhiên cho người hiếm muộn phần 1

Vô sinh là điều không ai muốn, tuy nhiên khi nó xuất hiện, nó sẽ làm cho mối quan hệ vợ chồng của bạn biến động và sẽ thêm phần căng thẳng nếu cả hai thiếu đi sự trao đổi, chia sẻ và đồng lòng cố gắng vượt qua. Chắc chắn vợ chồng bạn, mỗi người đều có những suy nghĩ riêng nhưng hãy nhớ rằng chỉ có tình yêu và sự hiểu nhau mới có thể giúp cả hai bước tiếp.

Không nên coi thụ tinh trong ống nghiệm IVF là giải pháp duy nhất

Nhiều cặp vợ chồng tin rằng nếu họ không có may mắn tự thụ thai, giải pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là lựa chọn duy nhất của họ. Tuy nhiên, việc thực hiện IVF lại rất tốn kém mà kết quả không đảm bảo thành công 100%. Ngoài IVF, bạn có thể lựa chọn một số giải pháp khác ít tốn kém và can thiệp sâu hơn nhưng vẫn đảm bảo cho bạn một thai kỳ khỏe mạnh như uống thuốc kích thích rụng trứng hoặc theo sự chỉ định của bác sĩ.

Không nên xấu hổ vì “vô sinh”

Vợ chồng bạn không nên cảm thấy xấu hổ khi gặp trục trặc về khả năng sinh sản. Vô sinh là một vấn đề y khoa và hàng triệu người đang phải đối mặt với nó. Điều tốt nhất bạn nên làm là chấp nhận sự thật để sớm nhận được sự giúp đỡ, lựa chọn cách sống hòa thuận với nó, bồi dưỡng sức khỏe và lạc quan chào đón “tin vui”.

Có lối sống tích cực và kiểm soát bản thân khỏi những thói quen không tốt

Vô sinh có thể làm cho bạn cảm thấy mất kiểm soát về bản thân, các mối quan hệ, công việc và cuộc sống của bạn, vì vậy bạn nên hướng mối quan tâm của mình vào những việc bạn có thể kiểm soát tốt hơn. Thay đổi các thói quen hàng ngày theo hướng tích cực như ngừng hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia và chất caffeine…, năng vận động, điều chỉnh cân nặng hợp lý,… sẽ giúp bạn có thêm khả năng thụ thai.

Không chỉ có bạn mà chồng bạn cũng cần phải kiểm soát bản thân và sống tích cực hơn. Vô sinh là vấn đề của cả hai, không nên đổ lỗi cho cá nhân người nào cả. Vì vậy, cả hai cần cùng nhau phấn đấu để có thể giải được bài toán vô sinh.

Luôn hy vọng gia đình bạn sẽ sớm có con thơ

Vô sinh là một cuộc khủng hoảng gia đình tạm thời. Phần lớn các cặp vợ chồng đã cùng nhau đối mặt và vượt qua khủng hoảng “vô sinh” đều có một cái kết có hậu là một em bé khỏe mạnh. Vì vậy, cuộc khủng hoảng này sẽ không có tác động lâu dài đến chất lượng cuộc sống của bạn.

 

Với 9 cách làm tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trên đây, việc mang thai và sinh con sẽ trở nên dễ dàng hơn đó. Khi gặp phải trục trặc trong vấn đề sinh sản, thay vì suy sụp, vợ chồng bạn hãy cố gắng “vượt lên chính mình” nhé. giadinh.blog chúc các cặp vợ chồng sớm có con.