Cách nấu chè con ong ngon lạ miệng cho ngày đông về

Cách nấu chè con ong được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ những ngày đông về. Nghe đến món chè con ong nhiều không biết đến đây là món ăn gì hết vì nghe khá là lạ thật chỉ cần nếp và đường mật. Nhưng lại mang đến cho người ăn một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới khác hẳn so với những món chè truyền thống bạn đã thường ăn. Nhưng chắc nhiều người sẽ tò mò về món ăn này rồi, vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến chè con ong nhé.

Nguyên liệu:

  1. 500g gạo nếp
  2. 500g đường mật
  3. 1 củ gừng
  4. Lạc rang, vừng rang.

Cách nấu chè con ong ngon lạ miệng cho ngày đông về hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp vo sạch ngâm qua đem.

Cách nấu chè con ong ngon lạ miệng cho ngày đông về hình 2

Gừng rửa sạch cho và cối giã nhuyễn thêm chút nước để vắt lấy nước cốt.

Cách nấu chè con ong ngon lạ miệng cho ngày đông về hình 3

Bước 2: Tiến hành nấu chè con ong

Gạo nếp trộn với chút muối cho vào nồi nấu chín thành xôi. Cho đường mật + 1 bát nước vào nồi gang bật bếp đun đến khi đường tan hết còn nước sánh lại, cho xôi nếp + gừng nấu nhỏ lửa thi thoảng đảo để xôi khỏi bén nồi và nấu đến khi đường cạn nước là tắt bếp.

Cách nấu chè con ong ngon lạ miệng cho ngày đông về hình 4

Bước 3: Hoàn thành nấu chè con ong

Lấy chè con ong ra đĩa thêm lạc rang và vừng trắng lên trên.

Cách nấu chè con ong ngon lạ miệng cho ngày đông về hình 5

Nếu ai đã có cơ hội thưởng thức qua món chè con ong sẽ không thể quên được hương vị của món ăn này mang lại hết. Với lớp hạt nếp trong veo dẻo mệt hòa cùng vị thanh ngọt của đường mật và vị thơm nồng của gừng khi kết hợp lại với nhau còn gì bằng. Bạn sẽ không cần mua những món ăn nhẹ ngoài hàng về cho gia đình nữa thay vào đó bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp trổ tài chế biến rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep