Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đường ngon chuẩn vị miền trung

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đường miền trung ngon khó cưỡng giúp các chị em nội trợ có thêm món ăn mới, thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Không biết từ bao giờ, món thịt heo ngâm mắm đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân miền trung mỗi khi dịp lễ tết đến, và cũng được rất nhiều người ưa chuộng làm món ăn hàng ngày. Thịt heo ngâm mắm có vị mặn mặn, ngọt ngọt hấp dẫn, miếng thịt giòn mà không dai khiến người ăn không thể dừng đũa, các bạn có thể ăn món này với cơm hay dùng để quấn bánh tráng rất ngon đấy. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm thịt heo ngâm mắn miền trung đơn giản dưới đây, mời chị em cùng tham khảo và nhanh chóng vào bếp thực hiện món ăn này cho gia đình nào.Hãy cùng giadinh.blog tham khảo hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm đường ngon tuyệt dưới đây nhé.

Mục lục

1. Nguyên liệu làm thịt heo ngâm nước mắm

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đường ngon chuẩn vị miền trung phần 1

2. Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Bước 1: Chế biến thịt

Thịt heo thì dịp Tết thường nhà ai nhà nấy cũng muối để bảo quản và dùng được lâu trong suốt những ngày Tết, và thịt heo các bạn cắt theo từng khổ hình chữ nhật là được ha. Bình thường thì bề ngang chừng 3cm, bề dài chừng 15cm là vừa phải rồi nha. Sau lúc xắt khổ xong thì rửa sạch thịt heo, bỏ vô rổ rộng để cho thật khô ráo nước.

Bước 2: Luộc thịt heo

Đặt xoong nước lên trên bếp rồi để thịt heo vào, bắc lên bếp nấu chín, sau khi chín vớt ra đổ ngay vào nước lạnh, sau đó hẳn đổ ra rá để cho ráo.

Sau lúc thịt heo đã nguội hẳn thì ta lấy 1 miếng vải sạch và lau qua từng khổ thịt để cho thật ráo và cho sạch toàn bộ những bọt còn bám vào thịt heo khi các bạn luộc lúc nãy ha.

Bước 3: Làm nước mắm đường

Hòa loãng nước mắm ngon với đường cát với tỉ lệ thành phần một lít nước mắm là sử dụng một kilogam. Cho hỗn hợp đường cát trắng, nước mắm này lên bếp nấu cho sôi vừa trộn cho đều vừa, đun cho đường tan dần dần cho đến lúc tan tất cả thì để cho ở trên bếp lò thêm chừng hai đến ba phút nữa là nhắc xuống và để cho mắm hết nóng hẳn đi.

Lúc đường cát đã tan thì các bạn đập nát tỏi và tiêu bột ra trút vào cùng luôn nhé. Tiêu bột và tỏi khô để giúp tăng vị cay nhẹ và mùi thơm.

Bước 4: Tiến hành muối thịt heo

Bình thủy tinh hoặc nhựa chúng ta tráng sơ thật sạch sẽ sau đó bỏ thịt theo lớp đã được luộc sẵn để bớt nóng vào trong. Tiếp đó đổ nước mắm đã bớt nóng vào 1 cách từ từ cho tới khi ngập hết thịt heo là được.

Cho thịt không có nổi lên trên khỏi lớp mặt nước mắm thì ta lấy hai cái nan tre chèn ở trên cái đầu hũ he. Rồi lấy nắp đóng cho kín trở lại và để ở trong những vị trí khô thoáng. Sau chừng hai ngày là chúng ta có thể vớt thịt dùng được rồi

3. Yêu cầu với cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Hy vọng với hướng dẫn làm thịt heo ngâm nước mắm đường trên đây các chị em nội trợ sẽ có thêm gợi ý món ăn mới cho gia đình, đặc biệt trong các dịp lễ tết chiêu đãi người thân và bạn bè vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại ngon miệng giúp mọi người thay đổi khẩu vị. Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt heo ngâm mắm này và hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để cập nhât thêm nhiều thông tin, kiến thức cuộc sống hữu ích nhé.

Nấu ăn - Tags: