Cách làm sườn rang chua ngọt ngon ăn tốn cơm bữa trưa

Cách làm sườn rang chua ngọt tưởng khó chế biến nhưng thật ra lại dễ vô cùng chỉ chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Sườn non là một trong những nguyên liệu được sử dụng thường xuyên trong chế biến thức ăn của gia đình với sườn non bây giờ bạn còn có thể chế biến thêm sườn rang chua ngọt cho bữa cơm trưa. Nếu bạn còn lo lắng sợ chế biến cầu kì thì hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến ngay sườn rang chua ngọt nhé.

Nguyên liệu:

  1. 500g sườn non
  2. 3 tép tỏi
  3. 2 muỗng bột năng
  4. Gia vị: Nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm
  5. Dấm táo
  6. Đường
  7. Nước ép táo.

Cách làm sườn rang chua ngọt ngon ăn tốn cơm bữa trưa hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch chặt miếng vừa ăn, cho sườn vào ướp với 1 muỗng nước + ½ muỗng muối + 1 muỗng đường + hạt tiêu + ½ muỗng hạt nêm để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Cho sườn vào ướp cùng 2 muỗng bột năng.

Cách làm sườn rang chua ngọt ngon ăn tốn cơm bữa trưa hình 2

Bước 2: Tiến hành làm sườn rang chua ngọt

Bắc chảo lên bếp cho sườn vào chiên đến khi vàng thì bạn có thể gắp ra đĩa.

Cách làm sườn rang chua ngọt ngon ăn tốn cơm bữa trưa hình 3

Cho tỏi băm vào phi thơm rồi vớt tỏi ra, cho 4 muỗng dấm + 3 muỗng nước ép táo + đường vào đun sôi rồi cho sườn vào xào đến khi hỗn hợp cạn nước là được.

Cách làm sườn rang chua ngọt ngon ăn tốn cơm bữa trưa hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm sườn rang chua ngọt

Cho sườn rang chua ngọt ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm sườn rang chua ngọt ngon ăn tốn cơm bữa trưa hình 5

Sườn rang chua ngọt luôn là một món ăn ngon được nhiều gia đình yêu thích chế biến trong mâm cơm gia đình. Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị ăn uống của gia đình nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn gì cho hợp lí. Vậy gợi ý món sườn rang chua ngọt sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nhất cho bữa ăn. Hương vị thì không thể chê vào đâu được với lớp sườn sần sật tan chảy cùng vị chua ngọt còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep