Cách làm sữa chua nếp cẩm siêu ngon ăn hoài không ngán

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon nhất đơn giản tại nhà để bạn chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Sữa chua nếp cẩm là món vặt đặc sản của người Hà Nội nhưng giờ đây đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của nhiều người trên khắp cả nước, với sữa chua béo ngậy cùng nếp cẩm dẻo thơm tại nên hương vị độc đáo khiến nhiều người ưa thích. Món ăn này khá đơn giản và các bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại đảm bảo chất lượng sản phẩm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm ngon, mời các bạn cùng tham khảo và nhanh chóng vào bếp thực hiện nhé.Hãy cùng giadinh.blog tham khảo hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm ngon nhất dưới đây nhé.

Mục lục

1. Nguyên liệu cho món sữa chua nếp cẩm

Cách làm sữa chua nếp cẩm siêu ngon ăn hoài không ngán phần 1

2. Cách làm sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Sơ chế nếp cẩm

Gạo nếp cẩm vo sạch. Ngâm nếp cẩm trong khoảng 3-4 tiếng để nếp nở.

Cách làm sữa chua nếp cẩm siêu ngon ăn hoài không ngán phần 2

Bước 2: Nấu nếp cẩm

Nếp cẩm sau khi ngâm xong, vo lại 1 lượt cho sạch. Cho vào xoong cùng nước và muối. Đun nhỏ lửa đến khi thấy nếp chín và sánh lại. Trong khi đun bạn cho lá nếp vào đun cùng. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng các bạn khuấy đều nhé.

Lưu ý: Khi nếp chín là được, các bạn tránh đun quá lâu, để tránh tình trạng nếp cẩm bị lại gạo.

Cách làm sữa chua nếp cẩm siêu ngon ăn hoài không ngán phần 3

Bước 3: Thêm đường vào chè nếp cẩm

Khi nếp bắt đầu chín thì cho đường vào, đảo đều đun thêm 5p cho ngấm đều đường. Tắt bếp và để chè thật nguội.

Cách làm sữa chua nếp cẩm siêu ngon ăn hoài không ngán phần 4

Bước 4: Hoàn thành

Múc chè nếp cẩm ra cốc, cho sữa chua và nước cốt dừa vào.

Cách làm sữa chua nếp cẩm siêu ngon ăn hoài không ngán phần 5

Trên đây là hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm ngon dẻo thơm không bị lại gạo mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng với công thức này các bạn sẽ chế biến được món ăn vặt ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức, nâng cao tay nghề nấu nướng của bản thân. Chúc các bạn thực hiện thành công món sữa chua nếp cẩm này và hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để cập nhật thêm nhiều thông tin mới lạ nhé.

Nấu ăn - Tags: