Cách làm ruốc gà nấm ngon tuyệt các bé thích mê

Cách làm ruốc gà nấm được chúng tôi chia sẻ dưới đây chế biến không mấy cầu kì chỉ chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến. Ruốc gà nấm là một trong những loại thực phẩm mới được các chị em nội trợ tin tưởng để cho các bé sử dụng. Bạn đã từng chế biến nhiều loại ruốc gà khác nhau chỉ chút biến tấu bạn đã có thể chế biến ruốc gà nấm cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Nếu bạn còn lo lắng sợ khó chế biến, hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến món ruốc gà nấm nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 cái ức gà
  2. 50g nấm hương
  3. 150g tép khô
  4. Tiêu, muối.

Cách làm ruốc gà nấm ngon tuyệt các bé thích mê hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ức gà rửa sạch luộc chín rồi vớt ra cho ráo nước. Tép rửa sạch để ráo cho vào chảo rang qua.

Cách làm ruốc gà nấm ngon tuyệt các bé thích mê hình 2

Nấm hương rửa sạch thái thành những sợi nhỏ.

Cách làm ruốc gà nấm ngon tuyệt các bé thích mê hình 3

Bước 2: Tiến hành làm ruốc gà nấm

Ức gà xé sợi mỏng cho vào nồi rim cùng nước mắm + nấm hương + tép khô đến ngấm gia vị và khô ráo bạn có thể tắt bếp. Cho hỗn hợp ức gà + nấm + tép khô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp ra.

Cách làm ruốc gà nấm ngon tuyệt các bé thích mê hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm ruốc gà nấm

Cho ruốc gà nấm ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm ruốc gà nấm ngon tuyệt các bé thích mê hình 5

Ruốc gà nấm vừa thơm ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể thì còn gì bằng cho khẩu vị ăn uống nữa. Những miếng ruốc gà sần sật thơm lừng khi kết hợp với cơm nóng thì còn gì bằng nữa đúng không. Trước đây bạn toàn ra các hàng quán mua sẵn về để thưởng thức vấn đề an toàn thực phẩm làm các chị em nội trợ không còn yên tâm như trước. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep