Cách làm khô heo xé sợi ngon ăn một miếng nhớ cả đời

Cách làm khô heo xé sợi không khó chế biến chút nào nhưng đây chắc chắn sẽ là một món ăn ngon trong những ngày rảnh rỗi thế này. Chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với khô bò xé sợi rồi bây giờ chỉ chút biến tấu nho nhỏ của của chúng tôi bạn còn có thể sử dụng thịt heo để chế biến khô heo xé sợi chiêu đãi cả nhà. Chắc chắn mọi người sẽ thích thú lắm đây thay vì ra các hàng quán mua như trước. Bây giờ bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến khô heo xé sợi cùng với Phunublog

Nguyên liệu:

  1. 2kg thịt heo nạc
  2. 1 miếng mỡ bò
  3. 6 cây sả để luộc thịt
  4. 1 củ gừng cắt lát
  5. 3 trái ớt
  6. 7 cây sả để ướp thịt
  7. Gia vị: Muối, bột ớt, đường, ngũ vị hương, bột nghệ, hạt nêm
  8. 2 muỗng dầu điều
  9. 2 muỗng dầu hào.

Cách làm khô heo xé sợi ngon ăn một miếng nhớ cả đời

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch rồi trụng qua nước sôi, lấy sả ra rửa sạch với nước lạnh. Cho thịt heo vào nồi luộc thêm một lần nữa cùng 1/2 muỗng muối, 1 miếng mỡ bò, 6 cây sả, 1 ít gừng luộc cho thịt chín sau đó bạn lấy ra đập cho thịt thật là mềm rồi xé sợi vừa ăn.

Cách làm khô heo xé sợi ngon ăn một miếng nhớ cả đời

Bước 2: Tiến hành làm khô heo xé sợi

Xay 7 đầu cây sả với 3 quả ớt sau đó cho hỗn hợp sả với vào thịt thêm 3 muỗng bột ớt, 4 muỗng đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng bột nghệ, 1 muỗng hạt nêm, muối, 2 muỗng dầu điều, 2 muỗng dầu hào ướp trong 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Cách làm khô heo xé sợi ngon ăn một miếng nhớ cả đời

Cho thịt đã ướp vào nồi cùng 1 tô nước luộc thịt rim đến khi cạn nước, cho thịt đã rim vào chảo chống dính đảo đều tay đến khi thịt khô lại là được.

Bước 3: Hoàn thành làm khô heo xé sợi

Cho khô heo ra ngoài cho nguội rồi cho vào hũ bảo quản sử dụng dần.

Cách làm khô heo xé sợi ngon ăn một miếng nhớ cả đời

Thịt bò có giá cả khá cao nên các chị em nội trợ cũng rất ngại mua về chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Thay vào đó bạn có thể sử dụng thịt heo để vào bếp trổ tài chế biến khô heo xé sợi thay đổi khẩu vị ăn uống cho gia đình trong những ngày rảnh rỗi chắc chắn mọi người sẽ thích mê cho xem. Hương vị thì không chê vào đâu được với lớp thịt bò dai dai thêm vị đậm đà của món ăn còn gì bằng nữa đúng không. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng Phunublog

Nấu ăn -
Sitemap | Copyright 2018 giadinh.blog DMCA.com Protection Status