Cách làm hoa cẩm chướng bằng vải voan đẹp trang trí Tết

Cách làm hoa cẩm chướng bằng vải voan đẹp trang trí Tết cực kỳ đơn giản siêu nhanh mà ai cũng có thể làm được. Cẩm chướng là một loài hoa vô cùng đẹp và mang nhiều ý nghĩa cho mọi người.

Hoa cẩm chướng xuất hiện ở nhiều nơi như tiệc tùng, event, cưới hỏi… và một nơi nữa không thể thiếu đó chính là trong mỗi gia đình vào những dịp xuân về tết đến. Hoa cẩm chướng sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên lung linh rạng ngời hơn và giúp cho gia đình luôn may mắn vui vẻ trong năm mới.

Để có thể giữ cho hoa cẩm chướng lâu hơn bạn có thể tự tay mình làm những bình hoa cẩm chướng bằng vải voan vẫn có ý nghĩa và hình ảnh lung linh như hoa thật.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo cách làm hoa cẩm chướng bằng vải voan đẹp dưới đây để đón tết thêm lung linh nhé.

Cách làm hoa cẩm chướng bằng vải voan đẹp trang trí Tết phần 1

Chuẩn bị vật liệu làm hoa cẩm chướng

  • Vải voan màu sắc tùy ý (nên chọn màu đỏ cho rực rỡ)
  • Dây kim loại để uốn cánh hoa (Dây gì cũng được, miễn là mềm dẻo cho dễ uốn nhé. Nên dùng dây kẽm hoặc thiếc)
  • Lọ để cắm hoa
  • Các cành xanh để cắm hoa, băng dính xanh hay còn gọi là sáp xanh

cách làm hoa cẩm chướng bằng vải voan đẹp

Với hoa cẩm chướng, hoa nhỏ có 7 cánh, hoa vừa 15 cánh và hoa nhỏ 27 cánh. Nhưng trong mẫu dưới đây hướng dẫn cách làm hoa cẩm chướng này chúng ta thực hiện với 9 cánh nha. Đầu tiên, bạn xoắn lò xo dây kim loại, xoắn khoảng 10-12 vòng là được.

Cách làm hoa cẩm chướng bằng vải voan đẹp trang trí Tết phần 2

Tiếp theo, bạn thực hiện xoắn cánh bằng cách ước chừng từ phần xoắn đến phần vặn làm cánh cách trung bình khoảng 5cm. Hoặc bạn có thể làm tùy thích với độ dài mình mong muốn nhé! Miễn sao cho bông hoa của bạn trông hợp lý nha!

Cách làm hoa cẩm chướng bằng vải voan đẹp trang trí Tết phần 3

Uốn phần xoắn cánh hoa theo hình chữ S để tạo độ gợn sóng của cánh hoa. Quấn xong cánh hoa nhớ quấn thêm lá nha. Bạn cũng thực hiện quấn cánh hoa tương tự hoa, nhưng cánh hoa bạn không cần làm những phần xoắn ở đầu như bông hoa.

 

 

Cách làm hoa cẩm chướng bằng vải voan đẹp trang trí Tết phần 4

Tiếp theo, lần lượt buộc 3 cánh lại với nhau, quan trọng là đầu bông hoa bằng nhau, phần buộc chỉ mình có thể điều chỉnh được.

Cách làm hoa cẩm chướng bằng vải voan đẹp trang trí Tết phần 5

Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp những cánh hoa đã làm xong vào với nhau, cuộn chỉ lại, rồi xếp lá và sao đó quấn sáp xanh xung quanh xuống tận cuống hoa. Bạn nhớ điểm thêm những chiếc lá cho cành hoa nhé!

Cách làm hoa cẩm chướng bằng vải voan đẹp trang trí Tết phần 6

Hoàn thành sản phẩm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm hoa cẩm chướng từ vải voan rồi đấy! Nhìn thành phẩm thật đẹp phải không nào? Những bông hoa mềm mại chẳng kém gì hoa thật mà chúng lại bền lâu và có thể làm với nhiều màu nữa. Không những thế, mà cách cắm hoa cẩm chướng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp với một số hoa điểm là có một bình hoa cẩm chướng đẹp trang trì nhà đón Tết rồi. Những bông cẩm chướng handmade này không chỉ thể hiện vẻ đẹp mà chúng đem lại mà còn nói lên sự khéo léo của bạn với những vị khách đến nhà chơi nữa đấy!

Cách làm hoa cẩm chướng bằng vải voan đẹp trang trí Tết phần 7

 

Hy vọng với cách làm hoa cẩm chướng bằng vải voan đẹp trang trí Tết trên đây sẽ giúp cho gia đình bạn có những bình hoa cẩm chướng đẹp y như thật để đón một năm mới may mắn an lành hơn. Hãy nhanh chóng bắt tay vào làm hoa cẩm chướng đẹp này để thể hiện khả năng khéo léo của mình trong năm mới. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc an lành đón xuân về và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog nhé