Cách làm gỏi cuốn ngon ngon trong một nốt nhạc

Cách làm gỏi cuốn cực kì đơn giản nhưng hương vị món ăn thì không thể chê vào đâu được bạn có thể chế biến trong một nốt nhạc. Nhắc đến gỏi cuốn đây là một món ăn vặt khá là quen thuộc của người Việt nhưng đa số trước đây mọi người chỉ lựa chọn ra các hàng quán để mua sẵn về thưởng thức. Nhưng bây giờ bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết vào bếp trổ tài chế biến gỏi cuốn cho gia đình cùng thưởng thức. Hôm nay ialamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến ngay món gỏi cuốn nhé.

Nguyên liệu:

  1. 150g bún khô
  2. 6 cây măng tây
  3. 150g tôm tươi bóc vỏ
  4. 12 lá bánh cuốn
  5. 4 cọng hành lá
  6. 1 trái cà rốt
  7. 1 nhúm rau ngò
  8. Nước sốt đậu: 2 muỗng đậu phộng, 1/2 muỗng bột gừng, 1 muỗng đường nâu, 2 muỗng tương đen, 1 tép tỏi băm, 2 muỗng nước nóng.

Cách làm gỏi cuốn ngon ngon trong một nốt nhạc hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bún khô ngâm với nước nóng đến khi bún mềm bạn vớt ra cho ráo.

Cách làm gỏi cuốn ngon ngon trong một nốt nhạc hình 2

Tôm bóc vỏ bỏ đầu đuôi cho vào nồi luộc chín sau đó vớt ra ngâm vào âu nước đá, tách đôi con tôm ra để ra đĩa.

Cách làm gỏi cuốn ngon ngon trong một nốt nhạc hình 3

Măng tây đem thái lát dọc cho vào luộc chín khoảng 2 phút vớt ra nhúng vào nước đá. Cà rốt thái sợi, hành lá cắt nhỏ, rau ngò băm nhuyễn.

Cách làm gỏi cuốn ngon ngon trong một nốt nhạc hình 4

Bước 2: Tiến hành làm gỏi cuốn

Nhúng bánh tráng sơ qua nước cho lên mặt thớt xếp tôm + bún khô + cà rốt + măng tây + hành lá. Nhẹ nhàng cuốn bánh lại chặt tay rồi xếp ra đĩa.

Cách làm gỏi cuốn ngon ngon trong một nốt nhạc hình 5

Nước sốt đậu: 2 muỗng đậu phộng, 1/2 muỗng bột gừng, 1 muỗng đường nâu, 2 muỗng tương đen, 1 tép tỏi băm, 2 muỗng nước nóng cho vào chén khuấy đều để làm nước chấm.

Cách làm gỏi cuốn ngon ngon trong một nốt nhạc hình 6

Bước 3: Hoàn thành làm gỏi cuốn

Cho gỏi cuốn ra đĩa chấm kèm nước sốt đậu.

Cách làm gỏi cuốn ngon ngon trong một nốt nhạc hình 7

Món gỏi cuốn luôn là món dễ ăn nhất và được mọi người trong nhà bạn yêu thích từ những miếng đầu tiên. Hương vị thì không thể chê vào đâu được với lớp tôm tươi sần sật thêm ít rau thanh mát chấm kèm phần nước tương chấm ngọt thì còn gì bằng nữa. Bạn có thể vào bếp trổ tài chế biến cho cả gia đình vào bữa ăn nhẹ chiều nay của gia đình mà không cần ra các hàng quán mua nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep