Cách làm gà viên sốt cà chua ngon hết ý khen hết lời

Cách làm gà viên sốt cà chua được chế biến không mấy cầu kì chỉ cần chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Nhắc đến gà viên sốt cà chua là một trong những món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng nên được thường xuyên sử dụng trong chế biến thức ăn cho gia đình. Chỉ với chút biến tấu cơ bản bạn đã có thể nhanh tay vào bếp cùng ialmdep trổ tài chế biến gà viên sốt cà chua cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  1. 500g thịt ức gà
  2. 30g lá mắc mật
  3. 2 quả cà chua
  4. 30ml tương ớt
  5. 15g bột mì
  6. Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường.

Cách làm gà viên sốt cà chua ngon hết ý khen hết lời hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà và lá mắc mật đem rửa sạch cho vào thớt băm nhỏ hỗn hợp.

Cách làm gà viên sốt cà chua ngon hết ý khen hết lời hình 2

Bước 2: Tiến hành làm gà viên sốt cà chua

Cho thịt gà và lá mắc mật vào tô cùng bột mì + nước mắm + hạt nêm trộn đều cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ. Cho hỗn hợp ra viên thành những viên nhỏ rồi cho lên chảo dầu ăn nóng chiên vàng đều mới vớt ra đĩa.

Cách làm gà viên sốt cà chua ngon hết ý khen hết lời hình 3

Cà chua thái múi cau cho vào chảo xào đến khi mềm thêm tương ớt + nước mắm + hạt nêm + đường đảo thêm 3 phút. Cho gà viên và rim khoảng 15 phút bạn có tắt bếp rồi nhé.

Cách làm gà viên sốt cà chua ngon hết ý khen hết lời hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm gà viên sốt cà chua

Cho món ăn ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm gà viên sốt cà chua ngon hết ý khen hết lời hình 5

Bạn đang muốn thay đổi thực đơn ăn uống cho gia đình nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn gì cho hoàn hảo. Với món gà viên sốt cà chua người ăn sẽ hoàn toàn được đắm chìm vào một món ăn ngoài cực cuốn hút. Với lớp gà viên dai dai béo ngậy thêm phần nước sốt đậm đà tan chảy vào nhau thì ai ăn mà không bị mê mẩn chứ. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep