Cách làm cơm trộn khoai tây xúc xích ngon hết ý khen hết lời

Cách làm cơm trộn khoai tây xúc xích khá là đơn giản bạn có thể dành ra chút thời gian đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Nhắc đến món cơm trộn đây là một món ăn nổi tiếng tại Hàn Quốc. Nhưng khi đến Việt Nam món ăn đã gây ra một tiếng vang vô cùng lớn nhưng gờ chỉ chút biến tấu bạn đã có thể chế biến cơm trộn khoai tây xúc xích cho bữa ăn sáng của gia đình. Chính vì thế hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp cùng ilamdep chế biến cơm trộn khoai tây xúc xích cho gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  1. 1 cây xúc xích
  2. 150g gạo
  3. 2 củ khoai tây
  4. 1 củ hành tây
  5. 1 quả trứng
  6. Hành lá, tỏi, mè trắng rang
  7. Gia vị, dầu ăn.

Cách làm cơm trộn khoai tây xúc xích ngon hết ý khen hết lời hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây và xúc xích thái lát mỏng, tỏi và hành tây bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Cách làm cơm trộn khoai tây xúc xích ngon hết ý khen hết lời hình 2

Bước 2: Tiến hành làm cơm trộn khoai tây xúc xích

Bắc chảo lên bếp cho hành tây và tỏi vào phi thơm rồi vớt ra cho ráo dầu ăn. Cho khoai tây vào chảo rán vàng đều hai mặt rồi cho hành tây vào chảo. Cho chút muối + xúc xích vào chảo xào đến khi chín bạn có thể tắt bếp.

Cách làm cơm trộn khoai tây xúc xích ngon hết ý khen hết lời hình 3

Cho gạo vào nồi thêm nước xâm xấp mặt gạo thêm 1 thìa dầu ăn đun trên ngọn lửa nhỏ đến khi cơm chín. Mở nắp cho xúc xích chiên + khoai tây + đập trứng vào góc đậy vung đun trên lửa nhỏ đến khi chín cho hành lá + mè lên trên là có thể thưởng thức. Cho 1 muỗng dầu ăn + nước tương + đường + tỏi + hành phi vào chảo phi thơm rồi đổ vào nồi cơm trộn.

Cách làm cơm trộn khoai tây xúc xích ngon hết ý khen hết lời hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm cơm trộn khoai tây xúc xích

Cho cơm trộn khoai tây xúc xích ra để thưởng thức.

Cách làm cơm trộn khoai tây xúc xích ngon hết ý khen hết lời hình 5

Bạn đang muốn lựa chọn món ăn sáng cho gia đình nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn gì cho gia đình. Vậy gợi ý món cơm trộn khoai tây xúc xích sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của gia đình rồi. Một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng thì còn gì bằng nữa đúng không chắc chắn mọi người sẽ thích mê cho xem. Với lớp cơm mềm thêm ít khoai tây và xúc xích béo ngậy thì còn gì bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep