Cách làm cà tím xào thịt bò ngon hết sạch nồi cơm

Cách làm cà tím xào thịt bò một món ăn vừa thơm ngon lại chế biến đơn giản như thế này vẫn là sự gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Chắc bạn đã từng thưởng thức qua nhiều món ăn khác nhau được chế biến từ thịt bò nhưng chưa từng thưởng thức qua cà tím xào thịt bò thì thật đáng tiếc. Xét về cả hình thức và hương vị món ăn đều mang đến cho người ăn một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới. Hôm nay ilamdep sẽ cùng bạn vào bếp chế biến thêm cà tím xào thịt bò nhé.

Nguyên liệu:

  1. 2 quả cà tím
  2. 200g thịt bò
  3. 2 quả cà chua
  4. Gia vị
  5. Hành tây, hành lá, thì là.

Cách làm cà tím xào thịt bò ngon hết sạch nồi cơm hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà tím rửa sạch cắt khúc mỗi khúc bạn cắt làm 4 múi. Hành tây rửa sạch thái múi cau, hành lá và thì là thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Cách làm cà tím xào thịt bò ngon hết sạch nồi cơm hình 2

Thịt bò rửa sạch thái thành các lát vừa ăn.

Cách làm cà tím xào thịt bò ngon hết sạch nồi cơm hình 3

Bước 2: Tiến hành làm cà tím xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp cho tỏi và cà chua vào phi thơm, đổ cà tím vào xào đến khi gần chín cho 1/2 bát nước lọc vào cùng xào đến khi gần chín. Cho thịt bò vào xào cùng đến khi thịt bò tái lại bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì thêm hành lá và thì là thái nhỏ đảo đều là có thể tắt bếp.

Cách làm cà tím xào thịt bò ngon hết sạch nồi cơm hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm cà tím xào thịt bò

Cho cà tím xào thịt bò ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm cà tím xào thịt bò ngon hết sạch nồi cơm hình 5

Cà tím và thịt bò là hai nguồn thực phẩm thường xuyên được sử dụng trong chế biến thức ăn của các gia đình vì nguồn dinh dưỡng dồi dào. Bạn còn có thể kết hợp giữa thịt bò và cà tím để vào bếp trổ tài chế biến ngay món cà tím xào thịt bò cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hương vị thì không thể chê vào đâu được với lớp thịt bò dai dai phần cà tím mềm nhũn ngon ngọt còn gì bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep