Cách làm cá hấp gừng bằng lò vi sóng ngon chuẩn vị trong một nốt nhạc

Cách làm cá hấp gừng bằng lò vi sóng được chúng tôi giới thiệu dưới đây khá là đơn giản sẽ giúp các chị em nội trợ dễ dàng hơn khi vào bếp chế biến. Cá hấp là một trong những món ăn quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt nhưng trước đây mọi người chỉ hấp cá theo những cách thủ công. Bây giờ bạn còn có thể sử dụng lò vi sóng để hấp cá vừa tiết kiệm thời gian nhưng hương vị không chê vào đâu được. Mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến cá hấp gừng bằng lò vi sóng nhé.

Nguyên liệu:

  1. 600g cá tươi
  2. 50ml xì dầu
  3. 2 thìa dầu hào
  4. ½ thìa đường
  5. Hành lá, thìa là, gừng, ớt.

Cách làm cá hấp gừng bằng lò vi sóng ngon chuẩn vị trong một nốt nhạc hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng đem rửa sạch thái sợi mỏng. Cho xì dầu + dầu hào + đường + gừng thái sợi vào bát trộn đều.

Cách làm cá hấp gừng bằng lò vi sóng ngon chuẩn vị trong một nốt nhạc hình 2

Cá mua về đem rửa sạch cho vào đĩa dùng trong lò vi sóng, rưới đều xì dầu trộn gừng lên khúc cá để 10 phút cho ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín toàn bộ cá.

Cách làm cá hấp gừng bằng lò vi sóng ngon chuẩn vị trong một nốt nhạc hình 3

Bước 2: Tiến hành làm cá hấp gừng bằng lò vi sóng

Cho cả đĩa cá vào lò vi sóng bật chế độ nấu trong 6 phút đến khi cá chín bạn đĩa nguyên đĩa cá rồi hạ nhiệt để trong 5 phút nấu thêm 4 phút nữa cho cá chín. Khi cá chín bạn mở màng bọc thực phẩm ra rồi thêm hành hoa + thìa là thái sợi là hoàn thành.

Cách làm cá hấp gừng bằng lò vi sóng ngon chuẩn vị trong một nốt nhạc hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm cá hấp gừng bằng lò vi sóng

Cho cá hấp gừng bằng lò vi sóng ra để thưởng thức.

Cách làm cá hấp gừng bằng lò vi sóng ngon chuẩn vị trong một nốt nhạc hình 5

Bạn đang muốn lựa chọn món ăn mới cho gia đình nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn gì thì gợi ý cá hấp gừng bằng lò vi sóng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Hương vị thì không thể chê vào đâu được với lớp cá mềm thêm phần nước sốt đậm đà khi tan chảy vào nhau thì còn gì bằng nữa. Bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp để trổ tài chế biến ngay để kịp giờ ăn trưa cho gia đình. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep