Cách làm bột gạo lứt mè đen tại nhà giúp lợi sữa giảm cân hiệu quả

Cách làm bột gạo lứt mè đen được chế biến không mấy cầu kì bạn còn có thể vào bếp chế biến ngay tại nhà rồi. Một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe chắc chắn không thể bỏ qua được gạo lứt và mè đen nhưng đa số trước đây mọi người chỉ biết chế biến những loại bột này một cách riêng lẻ. Nhưng bạn chưa hề biết thôi nếu bạn kết hợp hai nguồn thực phẩm này lại với nhau có thể chế biến được bột gạo lứt mè đen giúp giảm cân và lợi sữa cho chị em phụ nữ. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến bột gạo lứt mè đen nhé.

Nguyên liệu:

  1. Mè đen
  2. Gạo lứt
  3. Cối xay
  4. Hũ thủy tinh.

Cách làm bột gạo lứt mè đen tại nhà giúp lợi sữa giảm cân hiệu quả hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mè đen nên chọn những hạt to bóng không nhiễm sâu bệnh. Gạo lứt chọn gạo có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt và lớp cám gạo được bảo đảm còn nguyên.

Cách làm bột gạo lứt mè đen tại nhà giúp lợi sữa giảm cân hiệu quả hình 2

Gạo lứt nhặt sạch sạn vo gạo với nước, nhưng chú ý vo gạo nhẹ nhàng tránh việc bóp quá kĩ sẽ làm thất thoát các vitamin và dưỡng chất tan trong nước để gạo được khô và ráo nước. Mè đen bạn đem vo sạch để ráo nước. Bạn nên chú ý để cả gạo lứt và mè đen khô nước trước khi rang để bột được khô ráo và đảm bảo độ ẩm.

Bước 2: Tiến hành làm bột gạo lứt mè đen

Tiến hành rang riêng gạo lứt và mè đen, chia thành từng mẻ nhỏ đảo đều tay và cho lửa nhỏ để bảo đảm mè đen và gạo lứt không bị cháy. Rang đến khi gạo và mè đen dậy mùi thơm, không được rang quá lâu sẽ dẫn đến bột gạo lứt sau khi chế biến bị cháy.

Cách làm bột gạo lứt mè đen tại nhà giúp lợi sữa giảm cân hiệu quả hình 3

Bạn cho gạo lứt và mè đen ra tô để thật nguội mới cho vào trong máy xay tiến hành để xay từng mẻ nhỏ đến khi bột thật mịn. Bạn dùng rây rây bột cho thêm mịn và bột được thoáng khí loại bỏ những hạt còn lổn nhổn. Còn nếu bạn thấy loại bột gạo lứt chưa mịn lắm có thể cho vào máy để xay thêm lần nữa, cho bột gạo lứt vào trong túi kín hoặc hũ thủy tinh để bảo quản.

Bước 3: Hoàn thành làm bột gạo lứt mè đen

Bạn có thể sử dụng bột gạo lứt mè đen như một loại ngũ cốc để pha uống vào mỗi bữa sáng vừa đảm bảo dinh dưỡng, giúp lợi sữa cho mẹ và giảm cân hiệu quả.

Cách làm bột gạo lứt mè đen tại nhà giúp lợi sữa giảm cân hiệu quả hình 4

Chắc chắn bột gạo lứt mè đen sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho chị em nội trợ khi đang trong giai đoạn sau sinh con. Nếu những loại thuốc giảm cân được bày bán bên ngoài về làm các chị em nội trợ khá là lo lắng vậy bạn có thể thêm ngay hướng dẫn của chúng tôi để có thể làm bột gạo lứt mè đen tại nhà. Chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho xem nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep