Cách làm bột gạo lứt giảm cân giúp bạn sở hữu một vóc dáng chuẩn nhất

Cách làm bột gạo lứt giảm cân không hề khó chế biến đây được xem là một trong những nguồn thực phẩm được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên. Bây giờ bạn còn có thể nhanh tay vào bếp chế biến ngay một phần bột gạo lứt giảm cân để giúp giảm đi hiệu quả mang lại một vóc dáng đẹp nhất. Nếu trước đây bạn sử dụng bột gạo lứt như một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe cho người dùng. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến bột gạo lứt giảm cân nhé.

Nguyên liệu:

  1. Gạo lứt
  2. Chảo rang
  3. Máy xay
  4. Hũ thủy tinh có nắp.

Cách làm bột gạo lứt giảm cân giúp bạn sở hữu một vóc dáng chuẩn nhất hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn loại gạo lứt bạn có 3 loại là gạo lứt trắng, gạo lứt đen, gạo lứt đỏ bạn nên chọn mua những loại có chất lượng tốt nhất và lớp vỏ cảm vẫn được giữ nguyên. Tốt nhất nên chọn những loại có nguồn gốc rõ ràng, uy tín và không chứa các loại thuốc trừ sâu.

Cách làm bột gạo lứt giảm cân giúp bạn sở hữu một vóc dáng chuẩn nhất hình 2

Gạo lứt được nhặt bỏ các hạt sạn, cho vo sạch với nước cho sạch bụi bẩn, vo gạo nhẹ nhàng để tránh các loại vitamin và vi chất bị hòa tan trong nước. Khi vo xong bạn để thật ráo nước, phơi nơi khô thoáng đến khi gạo lứt khô ráo là được.

Bước 2: Tiến hành làm bột gạo lứt giảm cân

Gạo đã được vo sạch cho từng mẻ nhỏ vào trong chảo rang trên ngọn lửa nhỏ đến khi gạo dậy mùi thơm là được. Tránh tình trạng gạo lứt đem rang quá lâu khi tiến hành xay bột sẽ bị cháy, mùi vị không được ngon làm ảnh hưởng đến chất lượng bột.

Cách làm bột gạo lứt giảm cân giúp bạn sở hữu một vóc dáng chuẩn nhất hình 3

Cho gạo lứt vào trong cối xay theo từng mẻ nhỏ để khi hỗn hợp được xay mịn hoàn toàn là được. Sau khi xay xong bạn dùng rây rây bột để thu được lớp bột mịn nhất, khi rây bột xong bạn cho ngay vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa đậy kín nắp lại để bảo quản.
Cách làm bột gạo lứt giảm cân giúp bạn sở hữu một vóc dáng chuẩn nhất hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm bột gạo lứt giảm cân

Dùng bột gạo lứt xay với nước, không cho thêm đường hoặc mật ong và bạn uống trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút hoặc uống vào bữa sáng.

Cách làm bột gạo lứt giảm cân giúp bạn sở hữu một vóc dáng chuẩn nhất hình 5

Sau khi sinh bạn bắt đầu không còn kiểm soát được cân nặng của mình chính vì vậy bạn khá là lo lắng. Vậy bạn có thể bắt đầu tiến hành vào giai đoạn giảm cân của mình, thay vì một ngày vất vả với các chương trình giảm cân. Một sự lựa chọn hoàn hảo hơn đó là các bạn có thể thêm ngay phần bột gạo lứt giảm cân để sử dụng như một loại sữa uống hàng ngày chắc chắn chỉ sau một thời gian bạn đã có thể sở hữu một vóc dáng đẹp nhất. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep