Cách làm bò khô kiểu viên ngon nhâm nhi những lúc rảnh rỗi

Cách làm bò khô kiểu viên luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các tảng mạng nấu ăn. Nhưng không phải công thức nào cũng chuẩn nhất muốn chế biến một đĩa bò khô kiểu viên ngon bạn cần nắm được công thức chuẩn nhất. Chính vì thế chúng tôi đã tìm tòi ra công thức làm bò khô kiểu viên để cung cấp đến tay các chị em nội trợ để các chị có thể chế biến nhanh nhất và chuẩn nhất. Hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến bò khô kiểu viên cho gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  1. 750g thịt bò
  2. 1 muỗng sốt hoisin
  3. 1 muỗng nước tương
  4. 1 muỗng bột xá xíu
  5. 1 muỗng bột tỏi
  6. 1 muỗng bột ngũ vị hương
  7. 1 muỗng ớt bột
  8. 4 muỗng đường trắng.

Cách làm bò khô kiểu viên ngon nhâm nhi những lúc rảnh rỗi hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn, cho vào tô cùng 1 muỗng sốt hoisin 1 muỗng nước tương + 1 muỗng bột xá xíu + 1 muỗng bột tỏi + 1 muỗng bột ngũ vị hương + 1 muỗng ớt bột + 4 muỗng đường trắng trộn đều với nhau cho ngấm gia vị để 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bò khô kiểu viên ngon nhâm nhi những lúc rảnh rỗi hình 2

Bước 2: Tiến hành làm bò khô kiểu viên

Bạn trút thịt bò ra nồi đun trên lửa vừa đến khi thịt bò sôi tiết ra nước cho lửa to để thịt chín và ngấm gia vị. Bạn xếp thịt bò ra khay nướng cho vào lò vi sóng sấy khô trong 3 phút rồi lấy ra trở mặt kia sấy thêm 3 phút.

Cách làm bò khô kiểu viên ngon nhâm nhi những lúc rảnh rỗi hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm bò khô kiểu viên

Cho thịt bò ra ngoài đợi nguội có thể lấy ra thưởng thức.

Cách làm bò khô kiểu viên ngon nhâm nhi những lúc rảnh rỗi hình 4

Bò khô luôn là món ăn được nhiều người yêu thích bạn đã từng thưởng thức qua thịt khô dạng sợi, bò khô nguyên tảng. Bây giờ bạn còn có thể chế biến thêm bò khô kiểu viên đổi mới khẩu vị người ăn. Một món ăn vừa đẹp mắt hương vị lại rất ngon vẫn luôn khiến các chị em nội trợ thích thú muốn tìm hiểu lắm đây. Với những viên thịt bò dai dai đậm đà uống kèm chút bia tươi cho ông xã nhậu chơi. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep