/09/ | Tin tức | Tag: |

Cách làm bánh trôi tàu ngày cúng ông Táo 23 tháng chạp?

Cách làm bánh trôi tàu ngày cúng ông Táo 23 tháng chạp? là câu hỏi của nhiều chị em hiện nay để biết được công thức chế biến một món bánh cúng theo đúng phong tục tập quán truyền thống bày biện trên mâm cỗ vào ngày cúng kiến tiễn Táo Quân về chầu trời.

Mùi vừng, mùi lạc thơm quyến rũ bát bánh trôi bốc hơi nghi ngút chắc chắn sẽ là một món ăn dâng tiến tỏ lòng thành kính thật hấp dẫn mà các bà nội trợ có thể tham khảo để thực hiện cách làm món bánh trôi tàu này. Nguyên liệu chuẩn bị cũng thật dễ tìm, đơn giản mà cách thức thực hiện món bánh trôi cũng khá là nhanh, cùng thực hiện nhé.

Nào hãy cùng giadinh.blog tham khảo cách hướng dẫn làm sao để làm bánh trôi tàu ngày cúng ông Táo 23 tháng chạp bên dưới đây nhé!

Nguyên Liệu làm bánh trôi tàu

  • Bột nếp
  • Bột gạo
  • Mè đen (vừng đen)
  • Đường vàng, đường trắng – Gừng.

Hướng dẫn cách làm bánh trôi tàu cúng ông Táo ngày 23 tháng Chạp

1. Nhồi bột nếp bằng nước nóng ấm pha, cho nước từ từ, nhồi liên tục, thấy khô thì cho thêm nước, nhão thì cho thêm bột. Để bột không bị dính tay và khi ăn không nhão quá, nhồi thêm cùng 1 chút bột gạo.

2. Cho bột gạo vừa phải thôi nếu không bánh sẽ bị cứng. Nhồi đến khi bột không dính tay là được.

 

 

3. Nếu thấy dính thì cho thêm chút bột gạo nữa. Mua loại bột gạo tám thì bột vẫn rất dẻo và ngon không bị cứng. Để bột khoảng dăm phút.

4. Mè đen rang thơm, giã nhuyễn hoặc xay đều được. Xào mè đen với nước đường trắng tới khi hơi dèo dèo là được (nhỏ lửa).

5. Pha nước đường vàng đặt lên bếp đun. Gừng cạo vỏ, đập dập rồi bỏ vào chung với nồi nước đường.

6. Nếm nước đường gừng đủ ngọt, như ăn chè vậy. Nước đường sôi, vặn nhỏ lửa xíu. Vừa nặn bánh vừa thả vào nồi nước đường luôn. Tới khi bánh nổi lên 2 3 phút là thưởng thức được rồi.

Làm sao để làm bánh trôi tàu ngày cúng ông Táo 23 tháng chạp? phần 1

Làm sao để làm bánh trôi tàu ngày cúng ông Táo 23 tháng chạp với quy trình chuẩn bị nguyên liệu, cách làm thật cụ thể mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, mong rằng sẽ giúp các chị em nội trợ biết được cách làm món ngọt để dâng lên mâm cỗ cúng trong ngày tiễn ông Công ông Táo về chầu trời.

Mến chúc bạn cùng gia đình có một mùa Xuân hạnh phúc, vui vẻ và đoàn viên. Đừng quên đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!

làm bánh