Cách giúp trẻ ăn ngon miệng mà không cần cho bé xem tivi hay nghịch đồ chơi

Cách giúp trẻ ăn ngon miệng mà không cần cho bé xem tivi hay nghịch đồ chơi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau này dẫn đến các nguy cơ như béo phì, không hấp thụ đủ dưỡng chất,…

Ngày nay vì một số lí do vì trẻ không chịu ăn mà các mẹ vừa cho trẻ chơi đồ chơi hoặc xem tivi vừa ăn cơm nhằm cho trẻ ăn được nhiều hơn nhưng như thế rất nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau này.

Vậy cách nào giúp trẻ ăn ngon miệng mà không cần cho bé vừa xem tivi, chơi đồ chơi vừa ăn hiệu quả nhất, mời các mẹ tham khảo tư vấn của bác sĩ dưới đây nhé.

Hỏi: Chào bác sĩ. Con em được 17 tháng tuổi. Mỗi lần cháu ăn thường xem tivi hoặc có đồ chơi thì cháu mới chịu ăn, không bao giờ cháu tự đòi ăn cả. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cách gì làm cho cháu ăn thấy ngon miệng mà vui vẻ tự nguyện đòi ăn không ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Đoàn Hồng Tuyến, 26 tuổi, Tương Mai – Hà Nội)

Cách giúp trẻ ăn ngon miệng mà không cần cho bé vừa xem tivi vừa ăn phần 1

Trả lời: Tôi cũng đồng ý là trong trường hợp này cần phải thay đổi cách cho trẻ ăn. Tivi có nhiều tác dụng có hại nếu dùng để dụ trẻ ăn, chẳng hạn như trẻ có thể bị béo phì về sau. Khi vừa ăn vừa xem tivi, trẻ không nhận thức được là đói hay no mà chỉ ăn theo phản xạ nên rất dễ béo phì về sau cũng như hình thành thói quen vừa ăn vừa xem tivi. Nguyên tắc giúp ích trong trường hợp này là hãy để bé đói. Sắp xếp hai bữa ăn cách nhau 3 giờ và không cho bé ăn vặt trong khoảng thời gian này. Đừng hoảng sợ nếu bé bỏ 1-2 bữa ăn vì điều này cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe chung của cháu.

Với cách giúp trẻ ăn ngon miệng mà không cần cho bé xem tivi hay nghịch đồ chơi trên đây hy vọng các bé yêu sẽ luôn ăn ngon miệng hấp thụ đủ chất dinh dưỡng phát triển đầy đủ một cách toàn diện nhất. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.