Cách giúp mẹ tự tin đi làm lại sau khi sinh

Cách giúp mẹ tự tin đi làm lại sau khi sinh sẽ giúp các mẹ quên đi những lo lắng như bị lạc hậu, không cạnh tranh được với người khác… Sinh con và chăm sóc con sau sinh đôi khi còn khiến các mẹ không nỡ rời bỏ con để đi làm, khiến những ngày đầu tiên đi làm trở lại thật “kinh khủng”. Các mẹ hãy cùng giadinh.blog gạt bỏ những lo lắng với bí kíp dưới đây nhé.

Làm việc bán thời gian

Trong thời gian ở nhà với bé, bạn có thể tham gia vào các dự án hoặc công việc ngắn hạn, không bó buộc thời gian như dạy kèm tại nhà, dịch thuật, bán đồ handmade…, Đây cũng là những công việc thích hợp trong thời kỳ khi mang thai nữa đấy.

Trước khi nghỉ thai sản, bạn có thể tham khảo ý kiến sếp xem có thể làm việc tại nhà qua internet hoặc làm bán thời gian không. Như thế, bạn có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp trong khi vẫn dành phần lớn thời gian chăm con. Bằng cách này, bạn có thể tự tin hơn để đi làm lại sau khi sinh.

Cách giúp mẹ tự tin đi làm lại sau sinh phần 1

Mẹ chủ động bổ sung kiến thức

Ngoài ra, bạn cần dành nhiều thời gian cho việc đọc các tạp chí chuyên ngành, tham dự các hội thảo và giữ liên lạc với đồng nghiệp để gìn giữ các mối quan hệ hiện tại. Đừng quên cập nhật hồ sơ tìm việc mỗi khi tham gia các lớp học, hội thảo và liệt kê tất cả các công việc đã làm trong khoảng thời gian này.

Dĩ nhiên, mẹ có thể sẽ cần một khoảng thời gian để có lại năng suất làm việc như trước khi mẹ đi làm lại toàn thời gian sau khi sinh.

Trong trường hợp xin việc ở một công ty mới, bạn nên cập nhật các thành quả đạt được từ các công việc bán thời gian, các hoạt động tình nguyện hoặc các khóa học về kỹ năng mới… Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn có tính cạnh tranh cao hơn.

Nếu nghỉ việc quá lâu, bạn có thể tìm đến chuyên gia tư vấn nghề nghiệp để được giúp đỡ việc cập nhật lại hồ sơ và tìm kiếm việc làm phù hợp khi muốn đi làm lại sau khi sinh.

Trên đây là Cách giúp mẹ tự tin đi làm lại sau sinh, các mẹ hãy tham khảo kỹ để chuẩn bị cho việc đi làm trở lại của mình dễ dàng hơn, năng suất lao động sớm ổn định trở lại nhé. giadinh.blog chúc các mẹ luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà.